Vieclambank.com Đăng nhập

Bí quyết cho buổi phỏng vẫn skype thành công

Vieclambank.com

Cũng giống như các hình thức phỏng vấn khác, phỏng vấn qua Skype yêu cầu nhiều yếu tố để đảm bảo thành công. Bạn có thể tham khảo một số lời khuyên dưới đây.

Bí quyết cho buổi phỏng vẫn skype thành công

Trang phục lịch sự
Không quan trọng bạn có gặp mặt trực tiếp nhà tuyển dụng hay không, họ vẫn có thể quan sát phong thái của bạn kể cả trong buổi phỏng vấn trực tuyến. Khác hẳn với áo phông hay quần áo lôi thôi lếch thếch, trang phục lịch sự giúp tạo ra không khí chuyên nghiệp, từ đó để lại ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, chải chuốt quá cũng sẽ phản tác dụng. Tốt hơn hết, hãy phân tích phong cách của công ty trên website của họ, từ đó cân nhắc loại trang nào là phù hợp nhất.

Môi trường phù hợp
Buổi phỏng vấn nên diễn ra ở không gian yên tĩnh, tốt nhất là chỉ có một mình bạn, để tránh bị làm phiền. Điện thoại hoặc các thiết bị điện tử khác nên để ở chế độ yên lặng. Bất kì tiếng động nào cũng có khả năng ảnh hưởng đến hình ảnh chuyên nghiệp và sự chú tâm của bạn vào buổi phỏng vấn. Bên cạnh đó, dù ở xa đến mấy, các chi tiết nhỏ cũng có thể gây tác động, chẳng hạn như chuyển động của camera. Hãy đảm bảo camera được cố định để giảm thiểu các chuyển động gây nhiễu không đáng có. Hãy cố gắng tạo dựng môi trường sáng sủa, tránh sử dụng các không gian bẩn thỉu hoặc tối tăm.

Xác minh và kiểm tra kết nối mạng
Hãy đảm bảo cuộc phỏng vấn không bị ngắt quãng vì chất lượng mạng. Kiểm tra kết nối mạng tại nơi bạn định tiến hành cuộc phỏng vấn, microphone, tai nghe và camera bằng cách gọi thử với nhà tuyển dụng hoặc thông qua dịch vụ gọi thử của Skype. Nên nhớ bất kì vấn đề trong quá trình giao tiếp cũng có thể ảnh hưởng đến kết quả cuộc phỏng vấn.

Thái độ trong buổi phỏng vấn
Phỏng vấn trực tuyến không có nghĩa rằng bạn nên bỏ qua ngôn ngữ cơ thể. Không khí vấn vẫn phụ thuộc rất nhiều vào hành vi của bạn và sự sống động của buổi phỏng vấn. Tuy nhiên, việc di chuyển quá nhiều có thể bị xem là cường điệu quá mức, ảnh hưởng không tốt lên tầm nhìn và cản trở việc thể hiện nét mặt của bạn. Hãy chú ý đến thái độ của bạn trước camera, đừng quên mỉm cười và luôn giữ tiêp xúc bằng mắt với ống kính. Ấn tượng về sự tự tin và thái độ tích cực chỉ xuất hiện khi bạn thể hiện chúng một cách rõ ràng.
Hãy chú ý đến tiếp xúc bằng mắt. Luôn ghi nhớ rằng nhà tuyển dụng nhìn thấy bạn qua camera chứ không phải qua màn hình, vì thế hãy luôn nhìn vào camera thay vì nhìn vào màn hình. Đây có thể là một trong lỗi phổ biến nhất mà người tìm việc hay gặp phải trong phỏng vấn trực tuyến.

(Maruyama Yuko)

Đăng ngày 23/01/2015, trong danh mụcCareer

Tags:

ベトナム人の職探し①

ベトナム人の職探し①

「今採用はローカルの人事任せ。そこで、採用ルートの見直しをしているところです。実際、ベトナム人求職者の職探しはどんな風に行われているのでしょうか?」

Đăng ngày 18/10/2013

ベトナム人の職探し②

ベトナム人の職探し②

「前回は高卒クラスの方の就職活動についてお聞きしました。大卒者はどうでしょうか?」

Đăng ngày 18/10/2013

Bài học rút ra từ môi trường làm việc công ty Nhật

Bài học rút ra từ môi trường làm việc công ty Nhật

Có thể nói những năm gần đây công ty Nhật đầu tư vào Việt Nam khá ồ ạt, và con số này có khả năng sẽ tiếp tục gia tăng vào nhiều năm tới. Với kinh nghiệm làm việc gần 10 năm ở công ty Nhật, ở cả môi trường sản xuất và dịch vụ, tôi đã rút ra 1 số bài học được cho rằng phổ biến và hữu ích khi làm trong môi trường công ty Nhật.

Đăng ngày 23/01/2015

テト賞与は絶対支給すべき?

テト賞与は絶対支給すべき?

テトボーナスを最低どれくらい支給しなければならないか、何か参考となる情報はありませんか?

Đăng ngày 10/01/2014

Đạo đức nơi công sở

Đạo đức nơi công sở

Khi nhắc đến từ “đạo đức nơi công sở” thì nghe có vẻ to tát và rộng lớn. Tuy nhiên để đánh giá được một người có đạo đức nơi công sở hay không thì có thể chỉ cần dựa những chuẩn mực hoặc nguyên tắc và thái độ của mỗi người trong cộng đồng hay tổ chức mà mình làm việc. Để tồn tại và phát triển trong một tổ chức thì năng lực và kiến thức không thì chưa đủ. Mỗi cá nhân cần phải có những chuẩn mực đạo đức để cùng hướng tới sự phát triển chung của cả tổ chức và duy trì được các mối quan hệ.

Đăng ngày 23/01/2015