Vieclambank.com
Website Languages
Đăng nhập

NGUYỄN THANH HẢI

Tóm tắt lý lịch

Nguyễn Thanh Hải - sinh năm 1983 tạ̣i Hà Nội. Tốt nghiệp khoa công nghệ thông tin - đạ̣i học Bách Khoa Hà Nội. Sau khi tốt nghiệp, làm việc tạ̣i công ty IT của Nhật Bản từ năm 2005 đến năm 2009. Năm 2010, thành lập công ty IT phát triển ứng dụng web tại Việt Nam. Năm 2013, làm việc tạ̣i công ty Nhật Bản với vai trò là quản lý dự án, kỹ sư cầu nối. Năm 2015, thành lập công ty ASILLA Việt Nam.

Ý tưởng

Ý tưởng của tôi có tên là “Catch it - Buy it”. Khi tình cờ nhìn thấy một sản phẩm nào đó ngoài thực tế hoặc hình ảnh sản phẩm trên cuốn tạp chí hay poster, bạn cảm thấy thích và muốn mua một sản phẩm giống như vậy, làm thế nào bạn có thể tìm ra sản phẩm đó để mua? Câu trả lời có thể là “lên google mà tìm kiếm”.
Tuy nhiên, thật là khó khăn nếu như ta không thể gọi tên hay mô tả sản phẩm đó một cách chi tiết đủ để google có thể tìm kiếm đúng sản phẩm như ý muốn của bạn. Đặc biệt là mặt hàng thời trang, giả sử bạn nhìn thấy ở đâu đó một chiếc váy hoa có hoạ tiết mà bạn thích, bạn sẽ search như nào trên google? Nếu nhập từ khoá “váy hoa” vào mà tìm thì chắc chắn google sẽ trả về cho bạn hàng triệu kết quả tìm kiếm và bạn sẽ khó mà tìm được trong số ấy chiếc váy mà bạn mong muốn. Giải pháp Catch it - Buy it sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.
Catch it - Buy it sẽ tập trung vào mặt hàng thời trang vì đây là mặt hàng khá đặc thù. Khi thấy một sản phẩm thời trang bạn muốn mua, bạn chỉ cần giơ điện thoại lên chụp ảnh nó và tìm kiếm trên ứng dụng Catch it - Buy it, ứng dụng này sẽ tìm kiếm các sản phẩm tương tự dựa trên hình ảnh mà bạn cung cấp.

Demo Sản phẩm

Đôi điều về ý tưởng

Tự giới thiệu bản thân

Sau 10 năm làm việc, tôi đã trải qua nhiều công ty với nhiều vị trí khác nhau từ developer tới các vị trí quản lý, nhưng công việc mà tôi cảm thấy yêu thích nhất chính là công việc của một developer. Việc xây dựng một sản phẩm từ con số 0, triển khai và đưa nó tới người dùng, nhận phản hồi và tiếp tục mở rộng, phát triển một sản phẩm nào đó luôn làm tôi thấy hứng thú. Đặc biệt là khi thực hiện những ý tưởng của chính mình.

Nguyên nhân nào khiến anh nghĩ ra ý tưởng này?

Tôi thường xuyên tháp tùng bà xã đi mua sắm, nhiều khi thấy cô ấy hay than thở là “hôm trước nhìn thấy có người mặc chiếc váy rất đẹp trên đường mà không biết mua ở đâu, đi khắp các cửa hàng mà không thấy cái nào tương tự”. Từ đó, tôi nghĩ rằng giá như có ứng dụng nào đó có thể tìm kiếm sản phẩm dựa trên các hình ảnh thì tốt quá, khi đó chỉ cần mang điện thoại ra chụp là có thể có thông tin về sản phẩm rồi.

Điểm đặc sắc ở sản phẩm này là gì?

Giơ điện thoại lên và chụp là bạn có ngay thông tin về sản phẩm mà bạn muốn mua. Tôi hy vọng rằng ý tưởng về dịch vụ này sẽ tạo ra một thói quen mua sắm mới.

Điểm khó khăn nhất về công nghệ để tạo lên sản phẩm này là gì?

Vì số lượng sản phẩm là rất lớn nên khối lượng dữ liệu ảnh chắc chắn sẽ cực kỳ lớn. Để phân tích và xử lý được khối lượng dữ liệu ảnh này sẽ là một bài toán khó, nhiều thách thức đối với chúng tôi. Hơn nữa, trong một bức ảnh, để khoanh vùng được sản phẩm mà người dùng cần cũng là một bài toán khó khăn cần phải giải quyết.

Nếu đạt được giải thưởng anh sẽ làm gì với số tiền đó?

Khao toàn bộ anh em trong công ty và mua tặng bà xã món quà nào đó.

Ước mơ của anh trong tương lai?

Tạo ra sản phẩm của chính mình và đưa sản phẩm đó được tới tay người dùng chắc chắn là điều mà developer nào cũng mong muốn. Tôi cũng vậy, tôi hy vọng rằng ý tưởng của tôi sẽ được triển khai tại Asilla trong thời gian sắp tới.


>> Xem ý tưởng của Phạm Thế Hưng...
>> Xem ý tưởng của Triệu Minh Tiến...