Vieclambank.com Đăng nhập

10 điều đáng học hỏi từ một nhân viên xuất sắc

Đăng ngày: 26/11/2014Vieclambank.com

Vậy làm sao để giảm bớt căng thẳng và cảm thấy hạnh phúc hơn trong công việc. Sau đây là những điều một nhân viên xuất sắc luôn hoàn thành trước buổi trưa mà bất kỳ ai cũng cần học hỏi.

Một nghiên cứu gần đây công bố trên tạp chí tâm lý học American Psychological Association, có tiêu đề Emotion (tạm dịch: Cảm xúc), cho thấy rằng những chú chim dậy sớm nói chung thường hạnh phúc hơn so với cú đêm.

Nghiên cứu này được thực hiện thống kê với hơn 700 người tham gia khảo sát nằm trong lứa tuổi từ 17-79, đã được hỏi về trạng thái cảm xúc, sức khỏe của họ và thời điểm trong ngày mà họ cảm thấy căng thẳng trong cuộc sống hay công việc. Vậy làm sao để giảm bớt căng thẳng và cảm thấy hạnh phúc hơn. Sau đây là những điều mà một nhân viên xuất sắc luôn hoàn thành trước buổi trưa mà bất kỳ ai cũng cần học hỏi:

1. Họ tạo ra danh sách việc cần làm vào ngày hôm trước.
Nhiều người đồng ý với việc phải có một bản danh sách công việc phải làm, nhưng không phải tất cả mọi người đều biết cách phải soạn thảo nó. Theo Andrew Jensen, một nhà tư vấn hiệu quả kinh doanh của Công ty Sozo ở Shrewsbury, Pa., cho rằng thời điểm thích hợp để lập kế hoạch của một ngày là đêm hôm trước. "Một số người thích làm danh sách này vào buổi sáng, nhưng sau đó họ có thể đã bị quên mất việc dành thời gian văn phòng để viết nó ra", ông nói. "Việc sắp xếp kế hoạch cho ngày mới hoàn thiện cũng sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn.”

2. Họ có một tối nghỉ ngơi hoàn toàn.
Ai cũng biết thiếu ngủ ảnh hưởng đến mức độ tập trung của bạn, và dẫn đến năng suất làm việc bị ảnh hưởng. Do đó dù một ngày của bạn có áp lực thế nào, cũng hãy phấn đấu để đáp ứng mục tiêu một giấc ngủ ngon vào mỗi đêm. Hầu hết các chuyên gia y tế đều khuyên có một giấc ngủ tối thiểu tám giờ mỗi đêm.

3. Họ tránh nhấn nút báo thức lại.
Việc tự thỏa thuận thêm 9 phút ngủ nướng, sau đó là 9 phút nữa khiến việc thức giấc của bạn trở nên khó khăn đồng thời khiến bạn không kịp chuẩn bị cho buổi sáng thậm chí còn dẫn đến sự chậm trễ. Jensen cho biết việc bạn cần làm là đặt chuông báo thức sớm 1 chút và duy trì nó 1 tuần. Ban đầu có thể khá khó khăn thậm chí ngay cả khi bạn ngủ đủ từ 7-8 tiếng, sau một thời gian đồng hồ sinh học sẽ đánh thức bạn dậy một cách tự nhiên, và bạn có thể hoàn thành công việc cần thiết ở nhà với tinh thần sảng khoái trước khi đi đến văn phòng."

4. Họ tập thể dục.
"Tập thể dục cải thiện mức độ tâm trạng và năng lượng" Jensen nói. Không chỉ có vậy, đã có những nghiên cứu chỉ ra rằng những nhân viên tập thể dục trước khi đi làm sẽ có kỹ năng quản lý thời gian tốt hơn, và một tinh thần sảng khoái, minh mẫn hơn so với những người khác. Cũng có nghiên cứu chỉ ra rằng những người nhân viên này kiên nhân hơn so với đồng nghiệp của họ.

5. Họ ăn sáng.
Bữa sáng cung cấp năng lượng mà bạn cần phải có để tập trung, nó còn rất quan trọng trong việc nạp lại năng lượng sau một đêm dài. Hãy thử món gì đó nhẹ và lành mạnh vào buổi sáng, và tránh những thức ăn chế biến quá nhiều đường.

6. Họ đến văn phòng đúng giờ.
Điều này tưởng chừng là hiển nhiên tuy nhiên không dễ thực hiện khi công việc của bạn không bị quản lý chặt chẽ hay bạn không phải nhân viên mới. Hãy tìm ra quãng thời gian di chuyển trung bình của bạn là lập lịch trình cụ thể. Khi đến văn phòng đúng giờ, bạn sẽ thoái mái thực hiện lịch trình công việc đã được lên kế hoạch từ trước đúng tiến độ.

7. Họ giải quyết các dự án lớn đầu tiên.
Bạn có thể bắt tay ngay vào công việc khi vừa đến văn phòng khi bạn đã viết ra những công việc phải làm đêm hôm trước. Và Jensen cho rằng nên bắt đầu với nhiệm vụ khó khăn nhất. "Đừng bắt tay vào những dự án vô nghĩa khi bạn đang ở đỉnh cao của tinh thần trong một ngày", ông nói.

8. Họ tránh những buổi họp hành buổi sáng không cần thiết.
Nếu bạn có những cuộc họp cần thực hiện, hãy lên lịch dành chúng vào buổi chiều. "Bạn nên sử dụng các kỹ năng hàng đầu của mình vào thời gian đầu ngày làm việc. Tôi tin rằng buổi sáng là quảng thời gian hiệu quả nhất," Jensen nói. Những người quản lý cũng cần lưu ý rằng việc sử dụng nhân viên vào họp hành buổi sáng sẽ cướp đi đỉnh hiệu suất của họ và cuối cùng là gây tốn kém cho công ty.
Tuy nhiên có những ngoại lệ có thể áp dụng nếu cuộc họp của bạn là nhiệm vụ quan trọng nhất trong ngày. "Đôi khi bạn phải sắp xếp một cuộc họp quan trọng, hay một cuộc họp với khách hàng"

9. Họ phân bổ thời gian để theo dõi các thông điệp.
Cần phân biệt giữa kiểm tra những email vô nghĩa/thư thoại không cần thiết và theo dõi những thông điệp kinh doanh quan trọng. Công ty của Jensen tư vấn cho những khách hàng rằng chỉ nên kiểm tra hộp thư đến của họ mỗi vài phút vào những thời điểm cố định để tránh mất thời gian thời gian xao nhãng những nhiệm vụ quan trọng. Điều này nhằm để đảm bảo rằng khách hàng và các đồng nghiệp nhận được phản hồi nhanh chóng từ bạn.

10. Họ nghỉ ngơi giữa buổi sáng.
Hãy đứng dậy và duỗi đỗi chân của bạn. Hoặc ngồi lại tại ghế và thưởng thức bằng việc lướt Internet một chút. Theo Jensen, nó thực sự tốt khi bạn kết nối Facebook và Twitter hoặc gửi tin nhắn cho một ai đó. "Bạn nên thỉnh thoảng nghỉ giải lao 10 phút ", ông nói. Tuy nhiên không nên quá sa đà và lạm dụng, cần áp dụng tính kỷ luật để dừng việc giải lao nhằm tập trung trở lại công việc.

(Sưu Tầm)


Bài viết khác

Vieclambank.com

  VIỆC LÀM MỚI

Nhân Viên Xuất Nhập Khẩu (Ưu Tiên Nam)- Tiếng Anh, Đồng Nai

- Khai báo hải quan.
- Chuẩn bị các chứng từ liên quan đến xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa.
- ...

 Đồng Nai
Việc làm tại Nhật - Kỹ sư gia công cơ khí (Tỉnh Miyagi)

- Công ty chuyển gia công các tấm thép, nhôm, và các kim loại khác.
- Tiếp nhận yêu cầu từ ...

 Miyagi
Manager - Nhà Máy Thức Ăn Gia Súc (Tiếng Anh tốt - Đức Hoà, Long An)

- Đàm phán về việc mua hàng với công ty mẹ (trụ sở chính ở Canada).
- Quản lý và thúc tiến ...

 Long An, KCN Đức Hoà
Giáo Viên Tiếng Nhật (Bình Thạnh - HCMC)

- Giảng dạy Tiếng Nhật cho đối tượng Thực Tập Sinh.
- Soạn giáo án và đưa ra các phương pháp ...

 Hồ Chí Minh, Quận Bình Thạnh
QC (Car) for Logistics Company - Long Hau

- Phụ trách kiểm tra xe hơi (xuất nhập trong nước và nước ngoài)
- Công ty sẽ training trong ...

 Long An, Khu Long Hậu
Hot!!!! Sale Staff tiếng Nhật_Làm việc tại KCN VSIP1, Bình Dương

- Vị trí này trong team dầu công nghiệp, take care các khách hàng đã có và tìm kiếm ...

 Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Hồ Chí Minh
(LƯƠNG HẤP DẪN) Quản lý nhà máy ấp trứng gia cầm ở Thái Bình

- Theo dõi kết quả công việc cũng như đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động ...

 Thái Bình