Vieclambank.com Đăng nhập

10 điều không nên khi tham gia bữa tiệc công sở

Đăng ngày: 06/02/2013Vieclambank.com

10 điều không nên khi tham gia bữa tiệc công sở

Cuối năm các công ty thường tổ chức các bữa tiệc gặp mặt, tổng kết,.. Đây là dịp để bạn hiểu rõ và hoà đồng hơn với đồng nghiệp. Tuy nhiên, không vì thế mà bạn "thả phanh" bản thân.

 
Để giữ gìn hình ảnh và sự chuyên nghiệp của bạn, hãy ghi nhớ 10 điều không nên làm dưới đây trước khi tham gia vào các bữa tiệc của công ty.

 

1. Không nên uống quá nhiều rượu

 

Rượu có thể khiến bạn hưng phấn hơn, nhưng cũng có thể khiến bạn có những hành động phải hối tiếc. Vì vậy, ngay cả khi bạn nghĩ rằng “tửu lượng” của mình khá tốt thì tại các bữa tiệc ở công sở bạn cũng nên “tiết chế”, uống ở mức độ vừa phải. Đừng bao giờ để bộ mặt đỏ bừng hay người sực nức mùi rượu nơi công sở dù ở trong hoàn cảnh nào.

 

2. Đừng biến công sở thành quán bar

 

Các bữa tiệc công sở là một dịp để bạn hiểu thêm về những khía cạnh tính cách khác của đồng nghiệp. Bạn có thể choáng ngợp với một đồng nghiệp nữ trong bộ váy bó gợi cảm, Trông họ thật hấp dẫn và quyến rũ dưới ánh đèn của buổi dạ tiệc, khác hẳn với thường ngày. Nhưng đừng cố gắng soi mói vào việc tìm hiểu những người khác. Tốt nhất bạn nên lờ đi, đừng biến bữa tiệc của công ty thành quán bar và có những hành động khiếm nhã.

 

3. Không tán tỉnh

 

Những lời khen ngợi, tán tỉnh có thể vô tội nhưng nếu bạn nói ra những lời đó với đồng nghiệp trong các bữa tiệc như thế này thì lại là “tội” lớn. Nếu bạn muốn được mọi người tôn trọng thì hãy cư xử đúng mực, như với bạn bè.

 

4. Đừng ăn mặc khêu gợi

 

Nếu đó là những bộ quần áo bạn không nên mặc ở nơi công sở thì cũng không nên mặc nó ở các buổi tiệc của cơ quan. Tất nhiên, trang phục dự tiệc sẽ khác hẳn so với những trang phục làm việc hàng ngày. Trang phục dự tiệc có thể rực rỡ và lấp lánh hơn nhưng nhất thiết đừng hở hang, khêu gợi. Bạn vẫn cần giữ tác phong lịch thiệp ngay ở cả những buổi tiệc.

 

5. Đừng “thả phanh” bản thân

 

Mọi người thường có xu hướng “thả lỏng” bản thân tại các buổi tiệc của công ty. Họ có thể dễ dàng để lộ những điều mà bình thường họ không muốn đồng nghiệp biết. Có thể rượu là một trong những tác nhân khiến họ “mất cảnh giá”. Vì thế hãy nhỡ cẩn trọng khi uống rượu.

 

6. Đừng nói tục và pha trò bậy bạ

 

Bạn có thể thoải mái pha trò và nói tục với bạn bè bên ngoài. Nhưng trong môi trường công sở, ngay cả khi đó chỉ là một buổi tiệc của công ty, thì bạn vẫn nên cẩn trọng lời ăn tiếng nói. Những lời nói thô tục, bỗ bã có thể khiến những người khác tránh xa bạn.

 

7. Không sử dụng tiếng lóng

 

Bạn cảm thấy rất thoải mái ở các bữa tiệc công sở và hầu như quên mất là bạn đang ở trong môi trường công sở. Nhưng bạn cần ghi nhớ, đây là bữa tiệc của công ty, những người xung quanh đều là sếp, là đồng nghiệp thậm chí là đối tác của công ty, sử dụng tiếng lóng có thể khiến hình ảnh của bạn bị hạ thấp, mất đi tính chuyên nghiệp vốn có.

 

8. Không nói xấu người khác sau lưng

 

Không có lý do gì để bạn nói về anh ta/cô ta nếu chỉ vì anh ta/cô ta đang vắng mặt trong buổi tiệc của công ty hôm nay. Nói xấu sau lưng người khác rõ ràng là không tốt đẹp gì. Chưa kể những lời bạn nói có thể được chuyển đến tai anh ta/cô ta bởi chính những người mà bạn vừa “vui miệng” nói ra.

 

9. Đừng mang theo những vị khách không được mời

 

Thường thì các buổi tiệc công sở chỉ dành riêng cho nhân viên vì vậy đừng đến buổi tiệc với một ai khác ngoài công ty mà không được mời hoặc không báo trước cho ban tổ chức.

 

10. Đừng đánh giá thấp hành vi của khách mà bạn mang theo

 

Nếu bạn được đồng ý mang theo người thân của mình đến các buổi tiệc công sở thì hãy nên cân nhắc và lựa chọn một cách khôn ngoan. Bởi nếu người bạn mang đến có những cư xử không phù hợp thì hình ảnh của bạn cũng sẽ bị giảm đáng kể trong mắt đồng nghiệp và ngược lại. Vì vậy, nếu bạn mang theo khách đến các buổi tiệc công ty thì cần nhắc anh ta/cô ta tuân thủ những quy tắc như vừa đề cập.

 

(Theo: Dan Tri)

 


Bài viết khác

Vieclambank.com

  VIỆC LÀM MỚI

GẤP: Frontend Developer LEADER (Tiếng Anh, Công ty IT mới thành lập)

- Actively participate in website development and system design
- Join to Game development ...

 Hà Nội, Kim Mã
Nhân Viên Sản Xuất Tiếng Nhật(Đào tạo ở Nhật từ 1-3 năm)

- Được đào tạo nghiệp vụ theo quy trình sản xuất của Nhật.
- Sau thời gian đào tạo sẽ về làm ...

 Fukuoka
Tuyển gấp : Nhân viên đối ứng khách Nhật cho Công ty Nhật - Nội thành HN

- Liên lạc, đối ứng với khách hàng người Nhật muốn sử dụng dịch vụ thuê xe của Cty.
- Trao ...

 Hà Nội
[Gấp] Nhân viên Mua hàng (Purchase) cho công ty Thương mại của Nhật ở Nội thành

- Tìm mua vật tư, nguyên liệu trong và ngoài nước theo yêu cầu
- Tìm nhà cung ứng trong và ...

 Hà Nội, Icon 4
Tuyển gấp : Phiên dịch cum hành chính (GA) - Tiếng Nhật N3, chấp nhận mới ra trường

- Phiên dịch tiếng nhật kiêm công việc hành chính trong công ty
- Chi tiết sẽ trao đổi cụ ...

 Hà Nội, Minh Khai
Tuyển Quản lý sản xuất cho Công ty Nhật ở KCN Thăng Long 2 - Hưng Yên

- Công việc: Tính toán số lượng thu mua nhập khẩu nguyên vật liệu, tính toán giờ công sản xuất, ...

 Hưng Yên, KCN Thăng Long 2
Gấp - Sales Assistant (Trade - FMCG)

- Phụ trách các hoạt động liên quan đến ngoại thương (chào giá, gửi mẫu, thương lượng hợp đồng, ...

 Hồ Chí Minh, Quận 3