Vieclambank.com Đăng nhập

10 kỹ năng mềm cần có để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng

Đăng ngày: 13/08/2014Vieclambank.com

Là một sinh viên mới ra trường; một người muốn thuyên chuyển công việc; muốn tìm kiếm một việc phù hợp;... khởi đầu cho việc đó chính là bạn phải để lại được ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng chỉ với vài phút tiếp xúc ít ỏi và trong hàng trăm ngàn ứng viên.

Ngoài những kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghiệp vụ mà bạn có được trong quá trình học và làm việc thì nghệ thuật ứng xử (kỹ năng mềm) của bạn với các đồng nghiệp, cộng sự là chìa khóa giúp bạn thành công, vượt qua những ứng viên khác. Kỹ năng mềm sẽ giúp bạn phát huy tối đa khả năng của mình, và cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn thực sự xứng đáng được tuyển chọn. Như chuyên gia Lori Kocon đã phát biểu rằng: “Kinh doanh ngày nay được thực hiện với một tốc độ chóng mặt, vì thế các nhà sử dụng lao động đang tìm kiếm những người nhanh nhẹn, khả năng thích ứng cao, sáng tạo và giải quyết vấn đề nhanh” đó chính là những vấn đề cốt yếu mà các nhà tuyển dụng cần tìm kiếm ở một ứng viên. Sau đây chúng tôi giới thiệu với các bạn 10 kỹ năng mềm phổ biến nhất mà nhà sử dụng lao động luôn tìm kiếm:

1. Kỹ năng giao tiếp tốt: Nếu bạn không thể trình bày tốt ý tưởng của mình trước công chúng, sẽ khó khăn khi tham gia vào các hoạt động của công ty, và đương nhiên người sử dụng lao động cũng không có nhã hứng để tuyển một người không thể truyền tải thông điệp của công ty tới mọi người.

2. Kỹ năng quản lý thời gian: Bạn cần phải biết việc cần làm của mình là gì ? Thứ tự ưu tiên nhiệm vụ để sử dụng thời gian của mình một cách khôn ngoan.

3. Khả năng giải quyết vấn đề: Một cuộc phỏng vấn sẽ hồi hộp hơn, ngạt thở hơn nếu bạn nhận được một tình huống đưa ra từ nhà tuyển dụng và bạn sẽ có có mấy phút để xử lý tình huống, nếu bạn có thể xử lý được thì tốt, không xử lý được tình huống nhưng bạn có thể đưa ra một câu trả lời từ chối phù hợp thì nhà tuyển dụng cũng sẽ đánh giá cao khả năng xử lý vấn đề của bạn đó.

4. Thái độ tích cực: Chính thái độ tích cực của bạn sẽ tạo nên sự khác biệt cho chính mình đó nhé.

5. Sự tự tin: Bình tĩnh, tự tin trả lời các câu hỏi của người phỏng vấn, truyền nhiệt huyết và niềm tin của bạn vào việc có thể đảm nhiệm được công việc này cho nhà tuyển dụng thấy tức là bạn đã thành công được một nửa chặng đường rồi đó.

6. Tính linh hoạt và khả năng thích nghi: Bạn có thể thích ứng với các tình huống, thách thức mới, đón nhận sự thay đổi để mở cửa cho những ý tưởng mới.

7. Khả năng chấp nhận và học từ chỉ trích: Đa số các ứng viên ứng tuyển vào các công ty Nhật trong thời gian đầu đều chưa theo kịp với tốc độ làm việc của người Nhật. Chính vì thế, khi bạn có ý tưởng ứng tuyển vào công ty Nhật hãy cho nhà tuyển dụng thấy được khả năng thích ứng của mình khi vào môi trường công ty Nhật.

8. Khả năng làm việc độc lập và khả năng làm việc nhóm: 2 yếu tố này vừa độc lập vừa bổ sung cho nhau.

9. Chịu được áp lực: Bạn có thể xử lý được những căng thẳng đi kèm với thời hạn và khủng hoảng để có thể hoàn thành tốt nhất công việc của mình.

10. Đạo đức nghề nghiệp: Mỗi một ngành nghề thường có một chuẩn mực đạo đức khác nhau, vì vậy bạn có thế mạnh và những chuẩn mực riêng của mình để đáp ứng tốt yêu cầu công việc sẽ là một lợi thế.


Bài viết khác

Vieclambank.com

  VIỆC LÀM MỚI

Kỹ thuật sản xuất (Công ty Nhật, không cần ngoại ngữ, KCN Hòa Khánh)

- Công việc kỹ thuật sản xuất trên dây chuyền sản xuất linh kiện quang học
- Thực hiện kiểm ...

 Đà Nẵng, KCN Hòa Khánh
HR - Admin Manager(Tiếng Nhật - KCN Phú Mỹ 3)

- Quản lý toàn bộ hệ thống nhân sự-hành chính:
+Điều hành công việc tính lương, thưởng, bảo ...

 Bà Rịa - Vũng Tàu, KCN Phú Mỹ 3
Warehouse Management (Cty Nhật mới ở KCN Dong Van III)

- On-site management in contracting customer logistics (consignment, storage, inventory control, ...

 Hà Nam
[KCN Thăng Long 2] Tuyển Nhân viên quản lý sản xuất (Tiếng Anh)

- Lập kế hoạch sản xuất và kiểm soát tiến độ thực hiện
- Tính toán năng lực sản xuất để tối ...

 Hà Nội, Hưng Yên, KCN Thăng Long 2
Gấp : Kỹ sư thiết kế cho Công ty Nhật chuẩn bị thành lập ở nội thành Hà Nội

- Phụ trách công việc thiết kế ở văn phòng Hà Nội : thiết kế hệ thống điều khiển robot công ...

 Hà Nội
Nhân Viên Vận Hành Máy Ép Nhựa (Không cần ngoại Ngữ-Vsip2)

- Vận hành, điều chỉnh máy ép nhựa
- Cài đặt các thông số kỹ thuật
- Lên, xuống khuôn.
- ...

 Bình Dương, KCN VSIP2
(Láng Hạ - HN) Nhân viên tư vấn đào tạo (Tiếng Nhật tốt)

Công ty Tư vấn chiến lược nhân sự
- Quy mô công ty: 6 người - Môi trường làm việc thoải mái
- ...

 Hà Nội, Láng Hạ, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, TP HN