Vieclambank.com Đăng nhập

5 KỸ NĂNG VỀ CÔNG NGHỆ GIÚP TÌM VIỆC NHANH

Đăng ngày: 14/12/2016Vieclambank.com

Trong thời đại phát triển vượt trội về công nghệ cùng vấn đề việc làm ngày càng cạnh tranh, thì các cá nhân sở hữu được nhiều kỹ năng về kỹ thuật, ưu tú về công nghệ sẽ dễ dàng tìm được công việc với mức lương phù hợp. Thậm chí, bạn không cần phải đi tìm việc mà các nhà tuyển dụng sẽ tự tìm đến bạn nếu bạn có đủ điều kiện để phát triển công ty họ.

Vâng, và bạn chỉ cần nắm chắc 5 kỹ năng vàng sau đây là bạn đã đủ điều kiện nộp đơn vào nhiều Công ty tuyển dụng việc làm về IT tại Hải Phòng rồi nhé.

1. Công nghệ điện toán đám mây và Công nghệ điện toán phân tán (Cloud & Distributed Computing)
Không còn xa lạ gì với Cloud & Distributed Computing là những kỹ năng về công nghệ được ưu tiên tìm kiếm đầu tiên chỉ sau các kỹ năng về IT chính cho công việc. Từ năm 2017 và những năm tới, xu hướng sử dụng điện toán đám mây và phân tán vẫn sẽ tiếp tục duy trì và phát triển nhanh. Vì vậy, các sinh viên ngành IT nên trang bị sớm cho mình kỹ năng này để nhanh chóng tìm được việc làm hấp dẫn tại Hải Phòng, đặc biệt là Hadoop, Hbase và Hive.

2. Phân tích, thống kê và khai thác dữ liệu
Dữ liệu lớn (Big Data) đã và đang lớn dần mỗi ngày với một số lượng lớn về bài viết, nội dung, hình ảnh chia sẻ và video upload liên tục. Kéo theo đó, nhiều doanh nghiệp phải đối mặt với lượng dữ liệu khổng lồ. Việc nhắm đúng khách hàng mục tiêu và bán được sản phẩm cho họ là cực kì quan trọng, để làm được điều này, nhân viên IT phải phân tích hết các dữ liệu. Vậy nên, các doanh nghiệp rất cần tuyển dụng nguồn nhân lực biết đọc và phân tích các con số và áp dụng những công cụ như SPSS, SAS, KNIKE, hoặc ngôn ngữ lập trình R,…

3. Quản lý chiến dịch Marketing/ SEO và SEM
Từ khi Internet ra đời và phát triển, các hoạt động truyền thông, Marketing đã dần chuyển sang Internet thay vì quảng cáo rộng rãi TV để tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả. Đồng thời việc phân tích dữ liệu, đối tượng tiếp cận và đánh giá hiệu suất cũng dễ dàng hơn nhờ các công cụ mới.

Dựa vào các cookies hay thuật toán mà công ty chế tạo rồi sử dụng, các doanh nghiệp dễ dàng theo dõi hành vi của khách hàng tiềm năng, sử dụng những tập khách hàng đó vào việc tiếp thị lại hoặc hiển thị quảng cáo trong những đối tượng nhất định. Nhờ đó, các Marketer phối hợp cùng nhân sự SEO và SEM đưa ra thiết kế phù hợp, phát triển nội dung đúng tâm lý khách hàng, hiển thị và tối ưu các mẫu quảng cáo trên Internet.

Để tìm được việc làm về IT phù hợp tại Hải Phòng, người lao động cần phải có sự hiểu biết nhất định về các công cụ Digital Marketing như Google Adwords, Google Analytics, Facebook Ads và Email Marketing… Nếu có kinh nghiệm về mảng này, cơ hội bạn đến với môi trường các Công ty đa quốc gia, Công ty Nhật Bản,…với mức lương tương đối cao là điều không quá khó khăn.

4. Kỹ năng phát triển phần mềm tích hợp (Integration software)
Kỹ năng lập trình và phát triển phần mềm vẫn đang rất “hot” vào cuối năm 2016 và dự đoán năm 2017 vẫn không ngừng gia tăng. Các doanh nghiệp áp dụng nhiều Software program dễ gặp khó khăn trong việc đảm bảo là tất cả các program đều tương thích với nhau. Thỉnh thoảng, việc phát triển nhiều phần mềm nội bộ Công ty và hòa hợp chúng với nhau để nâng cao hiệu quả là rất cần thiết. Vì thế, lập trình và phát triển phần mềm là việc làm thường được tuyển dụng tại Hải Phòng để giải quyết nhu cầu làm trung gian kết nối cho hai hay nhiều program nội bộ.

5. Phát triển các ứng dụng trên di động (Mobile App)
Người dùng chuyển dần sang thiết bị di động thay vì PC vì nó mang lại nhiều tiện ích. Vì thế, ứng dụng này ngày càng phát triển theo thời gian và ra đời ngày càng nhiều nhưng để người dùng trung thành với ứng dụng là một bài toán khó. Các doanh nghiệp luôn phải cập nhật, lắng nghe ý kiến, đánh giá của người dùng để kịp thời sửa lỗi, nâng cấp để vừa đáp ứng nhu cầu sử dụng, vừa bắt kịp sự thay đổi về công nghệ.

Nếu bạn muốn tìm được việc làm tại Hải Phòng nhanh chóng, hãy nhanh chóng sở hữu kỹ năng quý báu này nhé.


Bài viết khác

Vieclambank.com