Vieclambank.com Đăng nhập

6 bước để có một CV hoàn hảo trong mắt nhà tuyển dụng

Đăng ngày: 12/09/2014Vieclambank.com

Được nhà tuyển dụng chú ý đến mình là điều mà bất kỳ một ứng viên nào cũng mong muốn khi muốn tìm một công việc mới. Và tấm vé đầu tiên để bạn được nhà tuyển dụng chú ý đến đó chính là bản CV hoàn hảo. Tuy nhiên, làm thế nào để CV của bạn được nhà nhân sự cầm lên xem và để vào danh sách phỏng vấn chứ không loại ngay từ lần đầu tiên?

Trước hết, một bản CV hoàn hảo không nhất thiết phải tạo ra một CV “đẹp”. Theo Mohalam Gonux từng chia sẻ: “CV không nhất thiết là một biểu mẫu bó buộc. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn dựa trên cách bạn trình bày và quan tâm đến sự trải nghiệm của bạn. Dám chấp nhận khuyết điểm và tự tin với ưu điểm của mình mới là một CV tốt”. Vì vậy,  để có được một CV hoàn hảo cho nhà tuyển dụng chuyên nghiệp, bạn cần có 6 lưu ý sau đây:

1. Nghiên cứu về công việc lý tưởng: Hãy chắc chắn rằng đây là công việc bạn cần và gần với nhu cầu của nhà tuyển dụng.

2. Giới thiệu các kỹ năng tốt nhất: Kỹ năng giao tiếp thường được thấy nhiều nhất và được đánh giá cao trong các bản CV. Do đó, bạn đừng quên giới thiệu những kỹ năng mà mình có được để phục vụ cho doanh ngiệp tuyển dụng nhé.

3. Giới thiệu các sở thích phù hợp nhất: Điều này không quan trọng đến năng lực làm việc của bạn nhưng nó sẽ giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn tổng quan hơn về người họ sắp tuyển, hãy đưa vào bất cứ điều gì cho thấy sự khác biệt về những mối quan tâm và kỹ năng của bạn. Không bao giờ giới thiệu những sở thích thụ động như thích xem tivi. Những sở thích như thế sẽ khiến bạn bị đánh giá là thụ động và ít hòa nhập vào cộng đồng.

4. Giới thiệu các kinh nghiệm hay nhất: Kinh nghiệm làm việc ở các công ty trước sẽ là một lợi thế cho bạn để làm cho bản CV hoàn hảo hơn đấy. Trên thực tế, nắm bắt các kỹ năng và kinh nghiệm đã đạt được trước đây, ngay cả những việc được xem là nhỏ nhất cũng có thể là điểm nhấn cho bản CV của bạn.

5. Thêm tiêu đề cho từng phần: Mỗi phần sẽ có những tiêu đề rõ ràng để lôi cuốn người tuyển dụng vào phần nội dung mà bạn viết. Mục tiêu đề nghề nghiệp cũng như giá trị mà bạn mang lại cho doanh nghiệp khi được trúng tuyển càng phải rõ ràng để thu hút người tuyển dụng.

6. Đọc lại và chỉnh sửa: có thể bài viết của bạn không hay nhưng hãy đọc lại và sửa lỗi chính tả để người đọc thấy được rằng bạn là người cẩn trọng, kỹ càng, đồng thời bạn nên tránh những ngôn từ sáo rỗng như “kỹ năng giao tiếp tuyệt vời”...

Tóm lại, một bản CV tốt, trung thực và đầy đủ là chìa khóa đưa bạn đến gần với nhà tuyển dụng, cũng là bước quan trọng đầu tiên để bạn có được công việc mơ ước trong tương lai.


Bài viết khác

Vieclambank.com