Vieclambank.com Đăng nhập

AI GIÚP NHẬN DIỆN VÀ TÌM VIỆC LÀM CHO HÀNG TRIỆU DEVELOPER TRÊN THẾ GIỚI

Đăng ngày: 01/11/2016Vieclambank.com

Không còn xa lạ gì với trí tuệ nhân tạo AI (Artificial Intelligence) – Công nghệ lập trình sẵn cho một mục đích nào đó. Chúng có thể linh hoạt thay đổi tình thế, tính toán và sắp đặt mọi thứ 1 cách thông minh và được ứng dụng ngày một nhiều trong cuộc sống, từ y khoa cho tới công nghệ thông tin. Và mới đây, theo Techcrunch, AI còn giúp hàng triệu Developer trên thế giới kiếm được việc làm phù hợp với những công ty đang tìm kiếm họ.

Một trụ sở Tây Ban Nha, đưa ra quỹ tài trợ 6 triệu cho công ty Series A, sử dụng trí tuệ nhân tạo AI để giúp các Công ty Startup và tập đoàn lớn tuyển dụng Developer. Cụ thể hơn, công nghệ AI này có khả năng phân tích code của hàng triệu Developer bằng cách cung cấp mã nguồn mở của nó sao cho khớp với họ để tuyển dụng việc làm phù hợp.

Ông Jorge Schnura giải thích "Chúng tôi sử dụng công cụ phân tích này để biết được các Developer đang làm tốt ở lĩnh vực, ngôn ngữ nào và làm cầu nối cho các công ty đang tìm kiếm những người như họ."

Ông cũng cho rằng AI không chỉ xác định khả năng của một Developer hay chất lượng code họ viết ra, mà còn phân biệt được phong cách code và tố chất khác nhau giữa các Developer. Do đó, nó tiếp cận và mang lại lợi ích cho "mạng nơ-ron thần kinh" (neural network) chuyên sâu.

Ông Schnura cho biết thêm: “Chúng tôi có thể tìm được một người phù hợp với team bạn. Chúng tôi không bắt các thuật toán có tính năng tìm kiếm, tự nó biết xác định người phù hợp”.

Trong khi đó, một công ty khác chỉ mới hoạt động được 2 năm đã gần đạt được lợi nhuận và tổng doanh thu trong năm của nó xắp xỉ 1 triệu €. Công ty này còn cho biết thêm, 200 khách hàng của nó bao gồm doanh nghiệp Startup vừa và nhỏ, trong tương lai sẽ liên doanh với nhau.

Quay lại với Series A, được tài trợ bởi 3 quỹ đầu tư Châu Âu: quỹ riêng của Xavier Niel, Otium Venture, và Sunstone Capital.Hiện nay, công ty đã có văn phòng tại Madrid và Berlin, và trong tương lai sẽ dùng các nguồn vốn mới để mở rộng thị trường sang London, Paris, Stockholm, Amsterdam, New York, Boston và San Francisco.

Series A cũng có kế hoạch tiếp tục phát triển sản phẩm của mình, bao gồm việc áp dụng AI vào hệ thống phân tích code của các sản phẩm khác (miễn phí hoặc phải trả phí) dành cho các Developer.

Một hứa hẹn mới mở ra trong tương lai, AI sẽ còn hỗ trợ con người nhiều hơn nữa chứ không chỉ dừng ở việc tuyển dụng.


Bài viết khác

Vieclambank.com