Vieclambank.com Đăng nhập

AngularJS – Công nghệ vượt trội mà các công ty nên áp dụng

Đăng ngày: 01/11/2016Vieclambank.com

Đây là sản phẩm ra đời dưới sự phối hợp của 2 ông trùm công nghệ Google và Microsoft.
Hàng tuần, một ngôn ngữ lập trình mới về công nghệ lại được ra mắt cộng đồng. Trong thời đại thông tin về công nghệ trở nên dồn dập, một nhà lãnh đạo kỹ thuật khôn ngoan đã học cách chọn ra những công nghệ tiêu biểu nhất trong tháng.

Nếu bạn nằm trong ban lãnh đạo của công ty viết phần mềm Web, đã đến lúc bạn nên dành sự quan tâm cho AngularJS. Đây là khuôn khổ Web nguồn mở cực kì phổ biến hiện nay và chuẩn bị trở thành thế hệ “jQuery” hay “Bootstrap” tiếp theo trong thế giới Web. Bên cạnh nhiều cuộc cạnh tranh hứa hẹn về công nghệ, các lợi thế và ủng hộ ban đầu của AngularJS có được từ những hãng khổng lồ về công nghệ rõ ràng đang tạo ra những bước đi tiên phong.

LÊN NHƯ DIỀU GẶP GIÓ

AngularJS được duy trì bởi Google và được phát triển từ trong các sản phẩm của chính họ. Theo thống kê, gần đây nhóm DoubleClick (một nhóm chuyên viên của Google) đã viết lại toàn bộ hệ thống front-end trên nền tảng AngularJS. Một nhóm Youtube cũng đã viết ứng dụng PS3 trên nền tảng này. Rõ ràng Google rất coi trọng các app sử dụng AngularJS và công ty bạn cũng nên chú trọng điều này.

Bên ngoài Google, AngularJS lan rộng một cách khó thể tin được trong cộng đồng Developer. Nó vượt hẳn 16 lần lượt tìm kiếm so với các đối thủ cạnh tranh trực tiếp như bộ biểu cảm của Facebook. Không những vậy, các đối thủ khác cũng đang dần bị chiếm thị phần.

Độ lan rộng này đã thu hút nhiều sự quan tâm của các Developer. Trong những năm trước đây, Microsoft vẫn sử dụng ngôn ngữ lập trình JavaScript hay còn gọi là TypeScript. Hiện nay AngularJS đã kế thừa và phát triển những đặc tính của Java. Một cách bất ngờ, Google và Microsoft đã quyết định hợp tác và xây dựng phiên bản AngularJS tiếp theo trên nền tảng TypeScript. Người ta dễ dàng nhìn thấy sự phối hợp đầy nhiệt huyết của hai ông trùm công nghệ này, họ sẽ đẩy nhanh sự phát triển và nâng cao vị thế của mình.

Cộng đồng AngularJS không chỉ lớn mà còn rất thu hút. Năm 2015, hội nghị thường niên lần thứ 2 của AngularJS, sản phẩm đã được bán hết chỉ trong vòng vài phút.

Nếu công ty bạn có ý định chuyển sang sử dụng AngularJS thì đó là quyết định sáng suốt. Danh sách các khách hàng sử dụng AngularJS cho hệ thống của họ ngày một tăng. Trong số đó có những hãng lớn như NASA, HBO, MSNBC, Sony, Vigrin America, Nike, Netflix, General Motors. Sau đây là một vài lý do vì sao AngularJS ngày càng phát triển.

LỚN MẠNH NHỜ SỰ BÙNG NỔ CỦA APP ĐƠN TRANG

Vì các trình duyệt và thiết bị đang cạnh tranh ngày một mạnh, người dùng ngày càng đòi hỏi những trải nghiệm tinh tế hơn. AngularJS cho phép các loại app đơn trang phức hợp hoạt động như máy tính để bàn hoặc các app điện thoại. Các phiên bản SPA tiếp theo rất dễ nhận ra: Khi click vào vào đường link hay một nút bất kì, trang sẽ không phải tải lại mà chỉ mở ra cái bạn đang muốn xem. Các UI mượt mà này thật sự tạo nên một thiết kế vượt trội, nhưng nếu không có framwork như AngularJS, người ta sẽ vô cùng mất thời gian để tạo ra các đặc tính nổi trội như thế.Vì vậy, nó được người ta đánh giá rất cao.

THỂ HIỆN TÍNH PHÁP LÝ CAO

Trước khi bắt đầu một dự án, công ty đều phải xin giấy phép. Bằng việc đưa ra một danh sách các công ty sử dụng,AngularJS đã chứng nhận pháp lý cho các khách hàng của mình.

AngularJS sử dụng MIT, một loại giấy phép phần mềm độc quyền phổ biến. Giấy phép nàycho phép tái sử dụng sản phẩm trong phạm vi độc quyền và tương thích với GPL, nghĩa là các Developer sẽ có nhiềutự do hơn khi viết code. Điều này khiến AngularJS trở thành một sự lựa chọn đầy thân thiện của các doanh nghiệp. Nếu công ty bạn đã chấp nhận quyền sử dụng của jQuery, Node.JS, Rubyon Rails Socket.io, Foundation, Backbone, Symfony, Express, hoặc Node.js thì có nghĩa là công ty bạn đã có được giấy phép MIT rồi.

NÂNG CẤP SỰ BỐ CỤC TRONG THIẾT KẾ

Năm 2009, một nhóm kỹ sư đã làm việc cùng nhau và nhận ra rằng tiến trình phát triển có thể được cải thiện nếu các nhà thiết kế có thể đặt các yếu tố của giao diện (UI) vào một trang vàsau đó các kĩ sư sẽ sắp xếp chúng một cách logic. Đó là lý do AngularJS ra đời. AngularJSgiúp các nhà thiết kế định nghĩa một yếu tố UI (vd: ) và các kỹ sư sẽ sắp xếp theo logic khi chúng đã được đặt vào thiết kế. Cho đến bây giờ, tầm quan trọng của sự phát triển này vẫn còn tiếp diễn.

Khả năng phối hợp thiết kế cũng như quá trình phát triển trở nên hữu ích và phổ biến hiện nay.Chẳng hạn như sử mở rộng của AngularJS, Ionic Framwork đã giúp các Web Developer viêt các ứng dụng tự nhiên trên iOS hoặc Android mà không mà không phải lo lắng về UI/UX của mỗi nền tảng ứng dụng. Ví dụ điển hình khác về Material, một thư viện đã được xây dựng dựa trên AngularJS để các Developer dễ dàng tích hợp Google Material Design vào trong ứng dụng của họ.

ĐƯỢC KIỂM NGHIỆM CHẶT CHẼ

AngularJS đã được viết và kiểm tra ngay trong tiềm thức, và thậm chí nó đã được thử nghiệm trong các thư viện tạo ra dành riêng cho nó. Sử dụng những thư viện này, các Developer có thể mô phỏng theo hành vi mang tínhtự động của người dùng (như click chuột), qua đó giúp phát hiện ra lỗi trước khi người dùng phát hiện. Các tổ chức tài chính lớn như là Capital One, ADP, và Intuitcũng có các kỹ sư phần mềm đặt AngularJS lên chức danh của họ.

LÀM TRANG WEB TRỞ NÊN TỰ NHIÊN NHẤT CÓ THỂ

AngularJS đang dẫn đầu về các ứng dụng dựa trên trình duyệt phức hợp thể hiện tương tự các ứng dụng tự nhiên.Không thể phủ nhận độ lan rộng và bùng lên thành xu thế của AngularJS. Các công cụ tìm kiếm, ngân hàng, lương bổng, dịch vụ phát video trực tuyến, hãng hàng không, thời trang, agency và các nhà sản xuất ô tô đều dựa trên AngularJS để phát triển web của họ.


Bài viết khác

Vieclambank.com