Vieclambank.com Đăng nhập

Bí quyết giúp bạn tự tin phỏng vấn việc làm tại Công ty Hàn Quốc

Đăng ngày: 17/11/2014Vieclambank.com

Theo thống kê mười tháng đầu năm 2014, Hàn Quốc hiện đang nắm giữ vị trí quán quân trong lĩnh vực đầu tư vào Việt Nam với tổng nguồn vốn 3,6 tỷ USD. Cùng với đó, đất nước xứ sở của kim chi đã đầu tư 11/18 ngành trong hệ thống phân ngành kinh tế của nước ta. Chính vì vậy, cũng như các công ty Nhật Bản, nhu cầu nhân sự của các công ty Hàn Quốc đang tăng lên đáng kể.

Với những ai yêu thích văn hóa và phong cách làm việc của người Hàn thì đây chính là cơ hội để ứng tuyển vào vị trí mà mình mong muốn tại những công ty này. Tuy vậy, người Hàn cũng có những yêu cầu khắt khe về năng lực và tác phong trong công việc. Do đó, bạn cần tìm hiểu và chuẩn bị kỹ càng để tạo nên hình ảnh tốt trong mắt nhà tuyển dụng. Những kinh nghiệm dưới đây sẽ giúp bạn tự tin hơn khi phỏng vấn:

+ Người Hàn rất chú trọng đến ấn tượng ban đầu: Hình ảnh đầu tiên đập vào mắt sẽ tạo nên ấn tượng và hình dung ban đầu của nhà tuyển dụng về con người ứng viên. Bạn nên ăn mặc gọn gàng, tinh tế, lịch sự. Trang phục mà người Hàn Quốc thường mặc khi phỏng vấn được gọi là Jeongjang (đồ công sở).  

+ Phong cách ứng xử: Tự nhiên và thành thật sẽ giúp bạn dễ dàng ghi điểm với nhà tuyển dụng. Bên cạnh đó, bạn phải thể hiện được tính chuyên nghiệp, nói chuyện rõ ràng, ngắn gọn, xúc tích, trả lời thẳng vấn đề, không nên vòng vo vì sẽ mất thời gian của cả hai bên và cũng sẽ không được đánh giá cao.

+ Tìm hiểu về công ty Hàn Quốc: Sự hiểu biết nhất định về lĩnh vực hoạt động, kinh doanh của công ty sẽ giúp bạn biết liệu công ty có phù hợp với tính cách, sở thích của bản thân mình hay không, đồng thời cũng giúp ứng viên đặt ra được những câu hỏi có ý nghĩa với nhà tuyển dụng.

+ Tự tin thể hiện quan điểm của mình: Có hoặc không, trung thực và thể hiện quan điểm rõ ràng cũng như sự nhất quán trong các câu trả lời, tránh tình trạng nhà tuyển dụng hiểu nhầm cho rằng bạn không trung thực.

+ Chiến lược làm nhiều việc: Một trong những yếu tố thành công của người Hàn Quốc  là làm nhiều việc một cách thông minh. Các chuyên gia của Incruit khuyên rằng nên sắp xếp các nhiệm vụ thành các nhóm và thực hiện các việc giống nhau cùng lúc. Như vậy, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian để thực hiện các công việc khác.

+ Văn hóa công ty: Mỗi công ty đến từ các quốc gia khác nhau sẽ có những nét văn hóa khác nhau thể hiện sự đặc trưng. Người Hàn đề cao tính hòa thuận và phục tùng trong trong doanh nghiệp, vì vậy không nên thể hiện cá tính quá mạnh hoặc quá tự tin.

+ Tính chủ động: Bạn nên chủ động hỏi rõ ràng những quy định về lương bổng ngay từ đầu. Không riêng gì các công ty Hàn Quốc mà rất nhiều công ty sẽ đưa ra câu hỏi “Bạn yêu cầu mức lương bao nhiêu?”. Vì thế, bạn cần biết cách hỏi khéo nhà tuyển dụng để biết công ty cần những tiêu chuẩn gì, xem thử mình có đáp ứng được yêu cầu đó hay không để xác định mức lương phù hợp. Và điều đặc biệt là việc tăng lương tại các công ty Hàn Quốc khá hiếm, do vậy, thỏa thuận mức lương phù hợp ngay từ  đầu sẽ giúp bạn không cảm thấy thiệt thòi và ảnh hưởng tới công việc.


Bài viết khác

Vieclambank.com

  VIỆC LÀM MỚI

BrSE - Kỹ sư cầu nối

- Hỗ trợ cho kỹ sư Nhật Bản và kỹ sư Việt Nam.
- Quản lý và báo các tiến độ của các dự án.
Chi ...

 Hồ Chí Minh
(GẤP - GẤP) KẾ TOÁN TRƯỞNG (tiếng Anh) tại Cầu Giấy - HN

Công ty chứng khoán của Nhật tuyển dụng:

- Phụ trách công việc kế toán trưởng tại công ty.
- ...

 Hà Nội, Hoàng Quốc Việt - Cầu giấy - HN
Quản Lý ISO- Tiếng Nhật, KCN Long Đức

- Thiết lập hệ thống và quản lý ISO.
- Quản lý các công việc bên chất lượng.
- Quản lý nhân ...

 Đồng Nai
Trưởng nhóm sản xuất (Công ty liên doanh Nhật Bản, KCN Giang Điền)

- Quản lý công nhân
- Quản lý các công đoạn trong dây chuyền giặt ủi công nghiệp (check sản ...

 Đồng Nai, KCN Giang Điền
Tuyển : Phiên dịch tiếng Nhật cum Sale cho Cty thiết kế kiến trúc của Nhật - Nội thành Hà Nội

- Phiên dịch tiếng Nhật cho sếp người Nhật.
- Đi cùng sếp Nhật đến gặp gỡ khách hàng để trao ...

 Hà Nội
(Nội thành HN) 02 Sales (tiếng Anh) công ty Nhật mới thành lập

Công ty tư vấn của Nhật mới thành lập vào tháng 4 năm 2018 cần tuyển 02 nhân viên kinh doanh ...

 Hà Nội, Liễu Giai - Ba đình - HN
Marketing staff

- Quản lý và đưa ra ý tưởng Marketing, promotion cho nhà hàng.
- Xúc tiến các sản phẩm bán ...

 Hồ Chí Minh