Vieclambank.com Đăng nhập

Bí quyết thành công của người Hàn Quốc

Đăng ngày: 17/11/2014Vieclambank.com

Trang tuyển dụng trực tuyến nổi tiếng của Hàn Quốc Incruit đã tổng kết những bí quyết hàng đầu của những người thành công và những nhân vật nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc. Hãy cùng chúng tôi chia sẻ một số kinh nghiệm cũng như bí quyết thành công của người Hàn nhé:

+ Văn hóa tốc độ: Âm điệu "ppalli, ppalli" có nghĩa “nhanh lên, nhanh lên” là động lực thúc đẩy sự phát triển thần kỳ của nền công nghiệp và công nghệ thông tin siêu tốc ở Hàn Quốc.

+ Áp dụng phương pháp lãnh đạo mềm: Nếu như người Nhật áp dụng phương pháp cứng rắn để lãnh đạo nhân viên của mình thì người Hàn lại áp dụng hình thức mềm mại hơn để lãnh đạo nhân viên. Họ đánh giá sự giao tiếp giữa cấp trên – cấp dưới, điều này tạo nên môi trường làm việc thân thiện hơn, linh hoạt hơn, đồng thời việc chia sẻ thông tin cũng dễ dàng hơn.

+ Hãy hợp tác và không dài dòng: Phương châm ngắn gọn, súc tích luôn là tiêu chí hàng đầu trong các cuộc họp tại các công ty Hàn Quốc.

+ Ý chí, niềm tin và lòng quả cảm: “Bạn có thể làm được nếu bạn cố gắng” chính là câu nói nằm lòng của người dân xử sở kim chi. Chính ý chí và niềm tin đã giúp người Hàn vượt qua khủng hoảng trong những năm 60 của thế kỷ trước, trở thành con rồng châu Á và là một trong những nền kinh tế lớn trên thế giới.

+ Vai trò lãnh đạo: Người lãnh đạo có vai trò đặc biệt trong giai đoạn đầu xây dựng và phát triển đất nước, thậm chí có ý nghĩa đối với sự tồn tại của quốc gia. Các đời tổng thống của Hàn Quốc rất thành công trong việc đưa người dân Hàn dần thoát khỏi cảnh đói nghèo và phát triển mạnh mẽ như ngày hôm nay.

+ Thành thật, coi trọng danh tiếng của mình và giảm stress: Thành thật là điều mà bất kỳ một công ty nào cũng yêu cầu ở nhân viên của mình. Tuy nhiên, chính lãnh đạo người Hàn cũng khuyên bạn không nên lúc nào cũng phải trung thực đặc biệt với cảm xúc của mình ở nơi làm việc cho dù bạn căng thẳng đến mức nào để tránh ảnh hưởng đến công việc,. Stress không chỉ ảnh hưởng đến bản thân bạn mà còn khiến những đồng nghiệp xung quanh không vui vì phải nhìn thấy một khuôn mặt cau có.


Mỗi đất nước ta đến, mỗi công ty mà ta làm việc hay đơn giản những con người chúng ta tiếp xúc hàng ngày đều có một nét riêng, nét đặc biệt để tìm hiểu và học hỏi. Chính vì thế, cùng với các nhà đầu tư Nhật Bản luôn dẫn đầu về việc đầu tư vào nước ta, những công ty Hàn Quốc được xem như làn sóng mới, góp phần vào sự phát triển kinh tế Việt Nam và tạo thêm nhiều việc làm cho người lao động trong nước. Bạn có thể tìm hiểu thêm về việc làm tại các công ty Hàn Quốc cũng như nền kinh tế và văn hóa của đất nước này thông qua website tuyển dụng nhân sự cho các công ty Hàn Quốc www.vieclambank.com


Bài viết khác

Vieclambank.com

  VIỆC LÀM MỚI

Nhân Viên Kế Toán- Không Yêu Cầu Ngoại Ngữ, KCN Long Đức

- Phụ trách công việc chuyên xuất hóa đơn cho công ty.
- Hỗ trợ các công việc khác do cấp ...

 Đồng Nai
General Accountant (KCN Long Đức)

* Công ty sản xuất mới thành lập cần tuyển kế toán tổng hợp làm việc như kế toán trưởng:
- ...

 Đồng Nai, KCN Long Đức
Gấp : Quản lý chất lượng cho Cty Nhật ở Hà Nam

- Phụ trách công việc ở phòng Quản lý chất lượng : tiến độ công việc, nhân sự...
- Gửi báo ...

 Hà Nam
(KCN Bá Thiện 2 - Vĩnh Phúc) Production Control - Cty Nhật mới thành lập

Công ty Nhật mới thành lập chuyên sản xuất linh kiện điện tử, phụ tùng ô tô, các bộ phận khác, ...

 Vĩnh Phúc, Hà Nội, Khu công nghiệp Bá Thiện II, Xã Thiện Kế, Huyện Bình Xuyên, Tỉnh Vĩnh Phúc
(Phố nối A - Hưng yên) Nhân viên hành chính

- Thực hiện các công việc hành chính của công ty, ưu tiên các ứng viên có thêm kiến thức hoặc ...

 Hưng Yên, Hà Nội, Phố Nối A
(Urgent) Transportation Manager (Trucking) Quang Minh IZ HN

Company Industry Logistics and Freight Forwarding
Type of company 100% Japanese Invested Company

1 Plans, ...

 Hà Nội, Vĩnh Phúc, Quang Minh Industrial Zone, Me Linh District, Hanoi City
Giám sát phòng mua Hàng/purchasing Supervisor [KCN BA THIEN 2 - VINH PHUC]

1. Responsibilities and Duties
a. To follow up the process of sourcing materials for R&D and ...

 Vĩnh Phúc, KCN BA THIEN 2