Vieclambank.com Đăng nhập

Bí quyết tuyển dụng hiệu quả trong gian đoạn khát nguồn nhân lực

Đăng ngày: 12/09/2014Vieclambank.com

Tùy vào đặc điểm ngành nghề, tính chất công việc mà nhà tuyển dụng có những yêu cầu riêng của mình để tuyển dụng nhân tài. Tuy nhiên, dù sử dụng phương pháp nào đi nữa thì đối tượng mà các nhà tuyển dụng nhắm đến chính là ứng viên của mình.

Chính vì thế, người tuyển dụng phải lên được kế hoạch sao cho tuyển dụng hiệu quả nhất. Dưới đây là một số xu hướng mà người tuyển dụng đang hướng đến:

+ Nghiên cứu, kiểm tra nền tảng học vấn, kinh nghiệm qua lời giới thiệu: Đây là bước đầu tiên và cũng là quan trọng nhất để nhà tuyển dụng hiểu hơn về ứng viên của mình, đồng thời đưa ra cái nhìn tổng quát xem có phù hợp với yêu cầu công việc hay không.

+ Đưa ra những yêu cầu điều kiện tiêu chuẩn: Đây là bước thứ hai để nhà tuyển dụng sàng lọc những ứng viên phù hợp với mục đích công việc. Ở bước này, nhà tuyển dụng sẽ đưa ra 5 yêu cầu tiêu chuẩn là những tiêu chí tuyển chọn những ứng viên tiềm năng gồm: có đầu óc nhanh nhạy trong việc giải quyết vấn đề và ra quyết định, kỹ năng chăm sóc khách hàng, hiểu biết về công nghệ, khả năng làm việc hiệu quả, khả năng làm việc theo nhóm.

+ Cho ứng viên làm bài kiểm tra sát hạch: Để quá trình tuyển dụng hoàn hảo hơn và chọn được những ứng viên thực sự phù hợp về khả năng cũng như tình hình sức khỏe, người tuyển dụng sẽ đưa cho bạn bài kiểm tra sát hạch trước khi bước vào phỏng vấn.

+ Phỏng vấn: Đây là phương pháp mà bất kì công ty nào cũng áp dụng. Một khi bạn đã vào tới vòng phỏng vấn xem như bạn đã gần chạm tới sự thành công. Tuy nhiên, vòng này mang tính chất quyết định xem bạn có lọt vào mắt nhà tuyển dụng trong quá trình trực tiếp trao đổi thông tin này không.

+ Sẵn sàng trả lương cao: Trong giai đoạn khát nguồn nhân lực giỏi như hiện nay, việc các công ty Nhật, Mỹ, Úc,… trả cho bạn một mức lương cao để thu hút nhân tài là điều dễ hiểu. Họ sẵn sàng đưa ra một mức lương hậu hĩnh để lôi kéo những nhân viên có năng lực. Tuy thế, bạn cũng nên hiểu rằng bạn làm được những gì cho công ty và tạo ra lợi nhuận như thế nào để họ đưa ra mức đãi ngộ như vậy, nếu không bạn có thể ra đi bất kì lúc nào.

Như vậy, đảm bảo đầy đủ 5 bước trên sẽ giúp nhà tuyển dụng lựa chọn được nguồn nhân sự phù hợp với tính chất công việc của doanh nghiệp.


Bài viết khác

Vieclambank.com