Vieclambank.com Đăng nhập

Cơ hội việc làm cho nhân lực IT biết tiếng Nhật

Đăng ngày: 11/06/2015Vieclambank.com

Trong điều kiện phát triển kinh tế và tốc độ hòa nhập thế giới như hiện nay, việc trang bị thêm khả năng ngoại ngữ là sự lựa chọn của nhiều sinh viên cũng như người lao động để tăng thêm cơ hội nghề nghiệp cho mình. Bên cạnh đó, với 1.600 DN Nhật đang đầu tư vào Việt Nam, tiếng Nhật đang trở thành xu thế lựa chọn để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng nhân sự biết tiếng Nhật tại các công ty Nhật Bản.

Mối quan hệ song phương giữa Việt Nam - Nhật Bản đang trên đà phát triển tốt đẹp vàđã cùng nhau đi được một chặng đường dài. Hiện nay, Nhật Bản vẫn luônlà đối tác chiến lược, đồng thời là nhà đầu tư nguồn viện trợ ODA lớn tại thị trường Việt. Mối quan hệ tốt đẹp, bền vững của hai bên đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc đầu tư của các DN Nhật vào nước ta ngày càng phát triển. Thống kê của tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) cho thấy, từ năm 2012 mỗi năm chúng ta có tối thiểu 80 – 90 DN đầu tư mới. Điều này đã phần nàothể hiệnlàn sóng đầu tư từ Nhật Bản dồn nguồn lực đầu tư sang Việt Nam,sau khi hạn chế tham gia vào hai thị trường Trung Quốc và Thái Lan. Như đã đề cập ở trên, chính điều này đã khiến cho nhu cầu nhân sự biết tiếng Nhật tăng đáng kể, đặc biệt là nhu cầu nhân lực về ngành công nghệ thông tin.
Xu hướng tuyển dụng nhân sự IT tại các DN Nhật Bản
Với một nền khoa học công nghệ phát triển như Nhật Bản thì việc tập trung nhân tài luôn luôn là nhu cầu cấp thiết. Không được thiên nhiên ưu đãi như các quốc gia khác, sự phát triển bền vững của Nhật Bản dựa vào nguồn lực con người trong nước cũng như việc chiêu mộ nhân tài từ các quốc gia khác. Trong đó, nổi bật hơn cả là việc làm dành cho nhân lực IT biết tiếng Nhật được tuyển dụng rất nhiều nhưng vẫn không có đủ nhân tài để đáp ứng nhu cầu cho các DN Nhật Bản. Có một thực tế tồn tại ở Việt Nam là các kỹ sư CNTT của chúng ta biết tiếng Anh thì nhiều song tiếng Nhật còn hạn chế. Điều nàyluôn làm cho hơn 54,7% DN Nhật phải đau đầu bởi sự thiếu hụt nguồn nhân lực. Đây là vấn đề cấp thiết mà các kỹ sư Việt Nam cần xem xét lại để có thể nâng caokhả năng tiếng Nhật, đáp ứng yêu cầu DN và có thêm nhiều những cơ hội rộng mở để có thể hòa nhịp với tốc độ phát triển kỹ thuật của thế giới. Sau đây, Vieclambank – Công ty chuyên tuyển dụng nhân sự cho các DN Nhật xin giới thiệu một số vị trí kỹ sư công ty Nhật hay tuyển dụng:

 - Kỹ sư IT biết tiếng Nhật
 - Biên phiên dịch tiếng Nhật
 - Viễn thông, IT – phần mềm
 - IT – Mạng/Hệ thống/Cơ sở dữ liệu
 - Nhân viên tổng vụ nhân sự
 - Nhân viên hành chính, văn phòng

Với nhu cầu nhân sự ngày càng cao cùng mức lương cạnh tranh, chế độ đãi ngộ tốt và môi trường làm việc nhiều cơ hội thăng tiến, cánh cửa cho nhân lực biết tiếng Nhật trong lĩnh vực IT nói riêngvàngười lao động nói chung luôn rộng mở.


Bài viết khác

Vieclambank.com