Vieclambank.com Đăng nhập

Doanh nghiệp Hàn Quốc tuyển dụng nhân sự tại Việt Nam

Đăng ngày: 11/12/2014Vieclambank.com

Nhằm tạo cơ hội tìm kiếm công việc phù hợp với chuyên ngành đào tạo và năng lực cho giới trẻ Việt Nam đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp Hàn Quốc kết nối, tìm kiếm lực lượng lao động chất lượng cao, ngày 5/12, Tổ chức Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc (KOTRA) phối hợp với Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức "Ngày hội tuyển dụng nhân tài Hàn-Việt 2014" tại Khách sạn Nikko, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hơn 45 doanh nghiệp Hàn Quốc có nhu cầu tuyển dụng nhân sự tại Việt Nam đã tham gia "Ngày hội tuyển dụng nhân tài Hàn-Việt 2014" trong đó có nhiều doanh nghiệp, công ty lớn của Hàn Quốc như Hyosung, STX, Lotte Mart, Daewoo International, Korea United Pharmaceutical... Cùng với đó, hàng trăm ứng viên, lao động chuyên môn và kỹ thuật chuyên ngành đã tham dự sự kiện này.

Lãnh đạo các doanh nghiệp Hàn Quốc tham gia "Ngày hội tuyển dụng nhân tài Hàn-Việt 2014" cho biết rất muốn tìm kiếm được những ứng cử viên Việt Nam có năng lực phù hợp với những vị trí các công ty có nhu cầu tuyển dụng ngay trong ngày hội tuyển dụng này.

Những vị trí tuyển dụng mà cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc có nhu cầu cao là quản lý sản xuất, quản lý nhân sự, phụ trách kinh doanh, hoạch định chiến lược, thông dịch viên.

Đánh giá về "Ngày hội tuyển dụng nhân tài Hàn-Việt 2014," bà Từ Hồng Điệp, đại diện Thương vụ, Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đây là điểm đến hấp dẫn cho cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc và cả lực lượng lao động Việt Nam, đặc biệt là đối với các tài năng trẻ của Việt Nam muốn thử sức và gặp gỡ những nhà tuyển dụng để tham dự phỏng vấn tại chỗ.

Bà Từ Hồng Điệp nhận định, dự đoán nhu cầu tuyển dụng các tài năng trẻ tại Việt Nam của doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ tăng cao hơn trong thời gian tới nhờ vào mối quan hệ thương mại, đầu tư giữa hai quốc gia ngày càng phát triển mạnh mẽ. Ngoài ra, một trong những lý do doanh nghiệp Hàn Quốc chọn Việt Nam làm điểm đến đầu tư là nguồn nhân lực Việt Nam cần cù và chất lượng. Hiện tại, doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư tại Việt Nam đang sử dụng hơn 70.000 lao động Việt Nam.

(Sưu Tầm)


Bài viết khác

Vieclambank.com

  VIỆC LÀM MỚI

[JOB ĐI NHẬT] Kỹ sư điện tử viễn thông (thiết kế vi mạch và vật liệu bán dẫn)

Cần tuyển 4 vị trí:
① Wireless design engineer
② High-frequency RF circuit designer
③ ...

 Tokyo
Sale Assistant (Tương lai trở thành Manager)

Công ty của Nhật chuyên về sản xuất nội thất (thép, kim loại)
- Thiết lập và quản lý data ...

 Hồ Chí Minh
Giáo Viên Tiếng Nhật Kiêm Tuyển Dụng (Tiếng Nhật N3 - Bình Dương)

- Giảng dạy Tiếng Nhật cơ bản cho đối tượng Thực Tập Sinh và dự bị Thực Tập Sinh.
- Hướng ...

 Bình Dương, Thủ Dầu Một
Thông Phiên Dịch Tiếng Nhật (KCN Amata)

- Thông phiên dịch tiếng Nhật ở văn phòng.
- Hỗ trợ các công việc khác trong phòng hành chánh.
- ...

 Đồng Nai, KCN Amata
Kỹ sư cầu nối ( 2 vị trí Junior Gấp)- Lương Cao Q1

- Đảm nhận vai trò cầu nối giữa Team Developer và phía Nhật Bản.
- Đọc hiểu, confirm với phía ...

 Hồ Chí Minh
M&A コンサルタント

• M&Aアドバイザリー業務やリサーチ業務を担当する。
• 日系企業向けベトナム経済、ベトナム企業及び各業界の譲歩を提供する。
• 当該ベトナム企業の情報、経営戦略などについて情報を収集し、買収。
• ...

 Hồ Chí Minh, 1区
NHÂN VIÊN KỸ THUẬT - VSIP1 Bình Dương

 Cài đặt, hiệu chỉnh thiết bị
 Xác nhận tình trạng thiết bị trước khi sản xuất hàng loạt
 Tổng ...

 Bình Dương