Vieclambank.com Đăng nhập

Hải Phòng – miền đất hứa cho những cơ hội.

Đăng ngày: 17/09/2014Vieclambank.com

Nhắc đến thành phố cảng hay thành phố Hoa Phượng Đỏ thì chắc hẳn ai cũng biết đến Hải Phòng – thành phố lớn thứ ba cả nước. Hải Phòng là một trong năm thành phố trực thuộc trung ương, đô thị loại I và là trung tâm kinh tế văn hóa, giáo dục, khoa học và công nghệ vùng duyên hải Bắc Bộ.

Bên cạnh đó, thành phố cảng giữ đầu mối giao thông đường biển quan trọng ở phía Bắc, đồng thời nằm trong cục tăng trưởng của tam giác kinh tế trọng điểm Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh. Cùng với nhiều cụm công nghiệp, khu công nghiệp và cụm kinh tế lớn như KCN Tràng Duệ, KCN VSIP Hải Phòng, Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải, KCN Đình Vũ, nền kinh tế Hải Phòng đang trên đà phát triển mạnh mẽ và hiện đang đứng vị trí thứ ba chỉ sau Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện nay, theo thống kê mới nhất vào cuối tháng 7, kinh tế Hải Phòng đã thu hút được 311 triệu USD vốn FDI và 2.134,8 tỷ đồng vào các khu công nghiệp. Trong đó, nổi bật nhất vẫn là các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản. Các trường hợp điển hình là công ty TNHH Medikit Việt Nam 100% vốn đầu tư Nhật Bản, Paloma – một trong những tập đoàn sản xuất bếp ga uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay với hơn 100 năm kinh nghiệm đến từ Nhật Bản, công ty TNHH LG Electronics Việt Nam Hải Phòng,... Ngoài ra, các dự án FDI đầu tư chủ yếu vào các KCN Đình Vũ và VSIP Hải Phòng với vốn đầu tư 21,1 triệu USD, cùng với công ty TNHH IML Technology Việt Nam đầu tư Dự án Nhà máy sản xuất bao bì nhựa, vốn đăng ký đầu tư 11 triệu USD và công ty TNHH Knauf Việt Nam thực hiện Dự án đầu tư “Nhà máy sản xuất thạch cao tấm Knauf Đình Vũ”. Dự án có tổng số vốn đầu tư tương đương 30 triệu EURO.

Kinh tế Hải Phòng một lần nữa được khẳng định khi cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng được khởi công với công suất hơn 100 triệu tấn mỗi năm. Đây là cảng biển hiện đại nhất miền Bắc với đầy đủ các tiện nghi và trang thiết bị công nghệ tiên tiến nhất.

Với các điều kiện vị trí địa lý thuận lợi, thành phố đất cảng không chỉ là “đất lành” cho các nhà đầu tư, đặc biệt là các nhà đầu tư Nhật, mà là còn nơi thu hút lực lượng lao động dồi dào, tạo điều kiện cho lao động  tại Hải Phòng và các vùng lân cận.


Bài viết khác

Vieclambank.com

  VIỆC LÀM MỚI

Kỹ sư xây dựng (Tiếng Nhật) làm tại văn phòng Hà nội

- Hỗ trợ và giám sát kỹ thuật ngoài công trường
- Hỗ trợ giám đốc và nhân viên kinh doanh ...

 Hà Nội
Trưởng Phòng Xuất Nhập Khẩu- Tiếng Nhật, KCN Nhơn Trạch

- Phụ trách các công việc bên xuất nhập khẩu, hải quan.
- Phụ trách quản lý, cập nhật luật ...

 Đồng Nai
TUYỂN GẤP - Trợ lý kinh doanh kiêm phiên dịch tiếng Nhật (cơ khí, kỹ thuật)

- Liên lạc với khác hàng và nhà cung cấp.
- Giao hàng.
- Tiếp nhận phản hồi của khách hàng.
- ...

 Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội, KCN Tiên Sơn - Tiên Du - BN
Tuyển : Bảo trì bảo dưỡng máy móc cho Cty Nhật ở KCN Tiên Sơn-Bắc Ninh

- Phụ trách công việc bảo trì bảo dưỡng máy móc, thiết bị của nhà máy.
- Báo cáo trực tiếp ...

 Bắc Ninh
Trợ Lý Sản Xuất- Công Ty Nhật, KCN Long Đức

- Hỗ trợ các công việc liên quan đến sản xuất.
- Hỗ trợ các công việc về phần mềm MRP.
- ...

 Đồng Nai
[KCN Thăng Long 2] Tuyển Kỹ thuật sản xuất (tiếng Nhật) cho line sản xuất mới

+ Đọc bản vẽ
+ Làm công việc liên quan tới thiết bị, set up line sản xuất mới, chuẩn bị đồ ...

 Hưng Yên, KCN Thăng Long 2
sales staff (công ty hóa chất Nhật, Q1)

-Tìm kiếm, liên lạc, đàm phán với khách hàng mới, chăm sóc khách hàng cũ.
-Báo giá, thương ...

 Hồ Chí Minh