Vieclambank.com Đăng nhập

Khi vấp phải sai lầm trong công việc.

Đăng ngày: 29/08/2012Vieclambank.com

Bạn làm gì khi vấp phải sai lầm trong công việc?

Không ai có thể tránh sai lầm, không ai thành công tuyệt đối, và những nỗ lực nào đó cũng có thể phó cho dòng nước cuốn trôi. Vì thế, nếu mỗi khi vấp phải sai lầm, bạn “luôn luôn” vô cùng buồn chán và giảm sút niềm tin, thì như thế có nghĩa là bạn có quan điểm không chính xác và chưa thể rút ra bài học trong thất bại.

 

Đừng nhầm lẫn giữa sai lầm và thất bại. Khi vấp phải sai lầm, có thể chúng ta mất tinh thần đến mức cho rằng mình là kẻ thất bại mà không biết rằng, sai lầm và vấp ngã chỉ là thử thách trên con đường đi đến thành công. Chúng ta có thể đã sai lầm, nhưng chúng ta không phải là người thất bại. Chúng ta có thể bị người khác lừa dối, nhưng không phải vì thế mà chúng ta là kẻ xuẩn ngốc. Chúng ta chỉ thật sự thất bại khi chúng ta bỏ cuộc.

 
 Trước tiên, bạn hãy tha thứ cho bản thân, hãy nhớ rằng sai lầm là điều không thể tránh khỏi cả trong công việc và cuộc sống cho dù bạn được đánh giá là một nhân viên xuất sắc, hoàn hảo đến đâu. Điều quan trọng là bạn biết cách kiểm soát tình hình để hạn chế sai lầm cũng như rút ra bài học để không mắc lỗi tương tự và tiếp tục tiến lên trong tương lai.
 

Nhiều người đã học được từ những sai lầm thì bạn cũng có thể học được như vậy. Bạn hãy hỏi chính mình: “Khi tôi thất bại, tôi có học được gì từ sai lầm dẫn đến thất bại ấy không?” – Như thế, bạn sẽ không sợ thất bại (cho dù thất bại cũng sẽ nảy sinh hiệu quả tích cực từ trong đó).

 

Nhờ sai lầm mà bạn học được các bài học giá trị (dù cái giá phải trả có thể rất đắt) và khiến bạn trở nên mạnh mẽ hơn, hiệu quả hơn trong vai trò của mình. Bạn sẽ biết phải làm gì và không được làm gì nếu rơi vào tình huống tương tự trong tương lai. (Có người sống và học hỏi, trong khi có người sống mà không bao giờ chịu học). Mắc lỗi thì phải rút kinh nghiệm. Sai lầm lớn nhất của con người là để lập lại chính sai lầm đó. Đừng đổ lỗi và biện bạch. Cũng đừng ray rứt mãi vì một lỗi lầm. Những gì bạn thể hiện sau sai lầm sẽ cho bạn biết nhiều hơn về khả năng của mình.

 

Tóm lại, bạn sẽ không vì vấp phải sai lầm mà sợ hãi. Bởi vì bạn ý thức được: Sai lầm đó hoàn toàn không đại diện toàn bộ về bạn. Bạn càng không sợ bị cự tuyệt, càng không quan tâm người khác nghĩ gì về bạn, dù họ có thích bạn hay không sau sai lầm đó…, thì bạn càng có thể phát huy đầy đủ tiềm năng và sức sáng tạo của mình!

 

(Nguồn: HieuHoc)


Bài viết khác

Vieclambank.com

  VIỆC LÀM MỚI

Nhân Viên Thiết Kế Khuôn (KCN Đồng An 2-Bình Dương)

*** Công ty mới thành lập (1/ 2017)
- Phụ trách thiết kế các loại khuôn mẫu kim loại (dùng ...

 Bình Dương, KCN Đồng An 2, Thủ Dầu Một
Accounting Manager (CPA)

- Phụ trách công việc tư vấn kế tóan cho nhiều khách hàng.
- Quản lý nhóm để hoàn thành ...

 Hồ Chí Minh
Thông Dịch Tiếng Nhật (Bình Dương)

*** Hiện tại công ty đang có các nhà máy ủy thác sản xuất tại Bình Dương,ứng viên sẽ làm việc ...

 Bình Dương
Giáo Viên Hướng Dẫn Lớp Lắp Ráp (Lego) Robot - Làm việc tại Trung Tâm Giáo Dục Của Nhật

- Giảng dạy thông qua các thí nghiệm vui, hướng dẫn trẻ em lắp ráp để tạo nên những con robot ...

 Hồ Chí Minh, Quận 1, Quận 10, Quận Bình Thạnh
[KCN ĐÌNH VŨ, HP] Tuyển 03 kỹ sư Điện (kinh nghiệm 2~3 năm)

- Project management at individual
- Installation off tire production machine
- Making maintenance ...

 Hải Phòng, KCN Đình Vũ
Trợ Lý Kinh Doanh kiêm Thông Phiên Dịch Tiếng Nhật - New Office

- Đồng hành cùng Manager người Nhật đi gặp gỡ khách hàng.
- Hỗ trợ các công việc thành lập ...

 Hồ Chí Minh, Quận 1
(Nội thành HN) KIẾN TRÚC SƯ (Thiết kế chuyên sâu, chi tiết) - Công ty Nhật

- Thiết kế kiến trúc (chuyên sâu, chi tiết) cho tòa nhà, văn phòng, khách sạn...
- Đôi khi ...

 Hà Nội, Hoan Kiem