Vieclambank.com Đăng nhập

Khi vấp phải sai lầm trong công việc.

Đăng ngày: 29/08/2012Vieclambank.com

Bạn làm gì khi vấp phải sai lầm trong công việc?

Không ai có thể tránh sai lầm, không ai thành công tuyệt đối, và những nỗ lực nào đó cũng có thể phó cho dòng nước cuốn trôi. Vì thế, nếu mỗi khi vấp phải sai lầm, bạn “luôn luôn” vô cùng buồn chán và giảm sút niềm tin, thì như thế có nghĩa là bạn có quan điểm không chính xác và chưa thể rút ra bài học trong thất bại.

 

Đừng nhầm lẫn giữa sai lầm và thất bại. Khi vấp phải sai lầm, có thể chúng ta mất tinh thần đến mức cho rằng mình là kẻ thất bại mà không biết rằng, sai lầm và vấp ngã chỉ là thử thách trên con đường đi đến thành công. Chúng ta có thể đã sai lầm, nhưng chúng ta không phải là người thất bại. Chúng ta có thể bị người khác lừa dối, nhưng không phải vì thế mà chúng ta là kẻ xuẩn ngốc. Chúng ta chỉ thật sự thất bại khi chúng ta bỏ cuộc.

 
 Trước tiên, bạn hãy tha thứ cho bản thân, hãy nhớ rằng sai lầm là điều không thể tránh khỏi cả trong công việc và cuộc sống cho dù bạn được đánh giá là một nhân viên xuất sắc, hoàn hảo đến đâu. Điều quan trọng là bạn biết cách kiểm soát tình hình để hạn chế sai lầm cũng như rút ra bài học để không mắc lỗi tương tự và tiếp tục tiến lên trong tương lai.
 

Nhiều người đã học được từ những sai lầm thì bạn cũng có thể học được như vậy. Bạn hãy hỏi chính mình: “Khi tôi thất bại, tôi có học được gì từ sai lầm dẫn đến thất bại ấy không?” – Như thế, bạn sẽ không sợ thất bại (cho dù thất bại cũng sẽ nảy sinh hiệu quả tích cực từ trong đó).

 

Nhờ sai lầm mà bạn học được các bài học giá trị (dù cái giá phải trả có thể rất đắt) và khiến bạn trở nên mạnh mẽ hơn, hiệu quả hơn trong vai trò của mình. Bạn sẽ biết phải làm gì và không được làm gì nếu rơi vào tình huống tương tự trong tương lai. (Có người sống và học hỏi, trong khi có người sống mà không bao giờ chịu học). Mắc lỗi thì phải rút kinh nghiệm. Sai lầm lớn nhất của con người là để lập lại chính sai lầm đó. Đừng đổ lỗi và biện bạch. Cũng đừng ray rứt mãi vì một lỗi lầm. Những gì bạn thể hiện sau sai lầm sẽ cho bạn biết nhiều hơn về khả năng của mình.

 

Tóm lại, bạn sẽ không vì vấp phải sai lầm mà sợ hãi. Bởi vì bạn ý thức được: Sai lầm đó hoàn toàn không đại diện toàn bộ về bạn. Bạn càng không sợ bị cự tuyệt, càng không quan tâm người khác nghĩ gì về bạn, dù họ có thích bạn hay không sau sai lầm đó…, thì bạn càng có thể phát huy đầy đủ tiềm năng và sức sáng tạo của mình!

 

(Nguồn: HieuHoc)


Bài viết khác

Vieclambank.com

  VIỆC LÀM MỚI

Nhân Viên Thao Tác Đúc Nhựa (Long An)

- Phụ trách thao tác máy, để đúc ra linh kiện nhựa FRP
- Thao tác cụ thể sẽ trao đổi khi phỏng ...

 Long An, Đức Hòa
Tổng Vụ Kiêm Quản Lý Văn Phòng (Japanese)

- Phụ trách toàn bộ các công việc liên quan đến hành chính quản lý văn phòng.
- Cùng với sếp ...

 Hồ Chí Minh, Dist. 1
Nhân viên xuất nhập khẩu làm việc với đại lý tàu Thuyền, cty Nhật ở Hải Phòng

- Làm việc với các đại lý tàu thuyền về việc vận chuyển hàng hóa đảm bảo hàng hóa được vận ...

 Hải Phòng
Nhân viên Chăm Sóc Sức Khỏe - Làm việc tại Thẩm Mỹ Viện Nhật

- Phụ trách công việc đón tiếp các khách hàng khi thăm hỏi công ty.
- Hỗ trợ công việc hành ...

 Hồ Chí Minh, Quận 3
(Gấp) Tuyển gấp biên phiên dịch tiếng Nhật(Tân trường Hải Dương)

ーPhụ trách biên phiên dịch tiếng Nhật tại công xưởng.
- Chi tiết trao đổi khi phỏng vấn.

 Hải Dương
Tuyển số lượng lớn LẬP TRÌNH VIÊN (C#,C++,Java,Php,Css...) (Chế độ hấp dẫn)

+ Phát triển hệ thống website và xây dựng hệ thống cho tập đoàn
+ Chi tiết sẽ trao đổi và ...

 Hà Nội
(Gấp) Phiên dịch tiếng Nhật (công ty mới, đi Nhật 1 năm, nhiều vị trí)

Công ty mới thành lập tại TL2 cần tuyển gấp vị trí phiên dịch cho giám đốc với nhiều cơ hội ...

 Hưng Yên