Vieclambank.com Đăng nhập

Khi vấp phải sai lầm trong công việc.

Đăng ngày: 29/08/2012Vieclambank.com

Bạn làm gì khi vấp phải sai lầm trong công việc?

Không ai có thể tránh sai lầm, không ai thành công tuyệt đối, và những nỗ lực nào đó cũng có thể phó cho dòng nước cuốn trôi. Vì thế, nếu mỗi khi vấp phải sai lầm, bạn “luôn luôn” vô cùng buồn chán và giảm sút niềm tin, thì như thế có nghĩa là bạn có quan điểm không chính xác và chưa thể rút ra bài học trong thất bại.

 

Đừng nhầm lẫn giữa sai lầm và thất bại. Khi vấp phải sai lầm, có thể chúng ta mất tinh thần đến mức cho rằng mình là kẻ thất bại mà không biết rằng, sai lầm và vấp ngã chỉ là thử thách trên con đường đi đến thành công. Chúng ta có thể đã sai lầm, nhưng chúng ta không phải là người thất bại. Chúng ta có thể bị người khác lừa dối, nhưng không phải vì thế mà chúng ta là kẻ xuẩn ngốc. Chúng ta chỉ thật sự thất bại khi chúng ta bỏ cuộc.

 
 Trước tiên, bạn hãy tha thứ cho bản thân, hãy nhớ rằng sai lầm là điều không thể tránh khỏi cả trong công việc và cuộc sống cho dù bạn được đánh giá là một nhân viên xuất sắc, hoàn hảo đến đâu. Điều quan trọng là bạn biết cách kiểm soát tình hình để hạn chế sai lầm cũng như rút ra bài học để không mắc lỗi tương tự và tiếp tục tiến lên trong tương lai.
 

Nhiều người đã học được từ những sai lầm thì bạn cũng có thể học được như vậy. Bạn hãy hỏi chính mình: “Khi tôi thất bại, tôi có học được gì từ sai lầm dẫn đến thất bại ấy không?” – Như thế, bạn sẽ không sợ thất bại (cho dù thất bại cũng sẽ nảy sinh hiệu quả tích cực từ trong đó).

 

Nhờ sai lầm mà bạn học được các bài học giá trị (dù cái giá phải trả có thể rất đắt) và khiến bạn trở nên mạnh mẽ hơn, hiệu quả hơn trong vai trò của mình. Bạn sẽ biết phải làm gì và không được làm gì nếu rơi vào tình huống tương tự trong tương lai. (Có người sống và học hỏi, trong khi có người sống mà không bao giờ chịu học). Mắc lỗi thì phải rút kinh nghiệm. Sai lầm lớn nhất của con người là để lập lại chính sai lầm đó. Đừng đổ lỗi và biện bạch. Cũng đừng ray rứt mãi vì một lỗi lầm. Những gì bạn thể hiện sau sai lầm sẽ cho bạn biết nhiều hơn về khả năng của mình.

 

Tóm lại, bạn sẽ không vì vấp phải sai lầm mà sợ hãi. Bởi vì bạn ý thức được: Sai lầm đó hoàn toàn không đại diện toàn bộ về bạn. Bạn càng không sợ bị cự tuyệt, càng không quan tâm người khác nghĩ gì về bạn, dù họ có thích bạn hay không sau sai lầm đó…, thì bạn càng có thể phát huy đầy đủ tiềm năng và sức sáng tạo của mình!

 

(Nguồn: HieuHoc)


Bài viết khác

Vieclambank.com

  VIỆC LÀM MỚI

Quản Lý Sản Xuất Tiếng Nhật (KCN Long Đức)

- Lập kế hoạch sản xuất, điều phối nguyên phụ liệu, máy móc, nhân công thực hiện kế hoạch sản ...

 Đồng Nai, KCN Long Đức
Sales Manager (Nữ, Giao tiếp được tiếng Anh + Nhật)

** Công ty hàng đầu của Nhật bản trong lĩnh vực xây dựng cần tuyển 1 Sales Manager

- Thiết ...

 Hồ Chí Minh, Quận 1
Quản lý đơn hàng may mặc - Merchandiser (Biết tiếng Nhật )

- Nhận và quản lý đơn hàng từ Nhật (quản lý đơn hàng, quản lý giá thành)
- Đối ứng, liên lạc ...

 Hồ Chí Minh, Quận 8, HCMC.
Quản Lý,Kiểm tra chất lượng kiêm phiên dịch tiếng Nhật

Kiểm tra chất lượng sản phẩm gỗ dán dùng trong đóng gói tại công trường Việt Nam.(Không cần ...

 Hà Nội
Tuyển gấp KỸ SƯ IT biết JAVA, SQL (hỗ trợ khách hàng)- LƯƠNG HẤP DẪN

- Giới thiệu sản phẩm phần mềm mà công ty cung cấp cho khách hàng
- Hỗ trợ khách hàng cài ...

 Hà Nội
[Hải Phòng, KCN Đình Vũ] Tuyển gấp IT Staff (kinh nghiệm tầm 3 năm)

1. Support for installation system developed by Bridgestone Japan.
- Setup server/PC devices, ...

 Hải Phòng, KCN Đình Vũ
Tuyển gấp : Giám Đốc Chi Nhánh tại Hà Nội cho Công ty Nhật

- Chịu trách nhiệm điều hành hoạt động chi nhánh theo đúng định hướng, chủ trương và chính ...

 Hà Nội