Vieclambank.com Đăng nhập

Lĩnh vực công nghệ thông tin - Bí quyết cho người thành công

Đăng ngày: 08/10/2014Vieclambank.com

Có câu nói "Thành công là một cuộc hành trình, chứ không phải là đích đến". Bạn theo đuổi đam mê của mình, thành công sẽ theo đuổi bạn. Với bất kì một ngành nghề nào cũng vậy, chỉ cần bạn có nhiệt huyết, sống hết mình với nó, chắc chắn sẽ có một con đường trong cuộc hành trình dẫn bạn đến với thành công.

Đối với lĩnh vực như công nghệ thông tin thì việc chọn con đường nào ngắn nhất để đi sẽ là một câu hỏi lớn. Dưới đây, một số bí kíp có thể giúp các chàng công nghệ của chúng ta đi một hành trình ngắn hơn để đến với thành công:

+ Hãy nhiệt tình với công việc
Việc làm IT cũng như bất kỳ ngành nghề nào khác, đòi hỏi bạn phải có một niềm đam mê thật sự. Nếu không, bạn sẽ nhanh chóng buồn chán khi làm việc mà không yêu thích và không hề có động lực. Đồng thời, áp lực, căng thẳng và thách thức luôn bao vây từ mọi phía có thể khiến bạn nản lòng. Bạn chỉ có thể làm tốt công việc của mình khi bạn có tình yêu với công việc. Lòng đam mê và sự nhiệt tình luôn hiện hữu ở những người thành công trong sự nghiệp.

+ Hãy làm chủ sự nghiệp
Bạn không nên dựa vào công ty để thắp lên cho mình khát vọng làm việc. Bản thân bạn phải quyết định nơi làm việc và lên kế hoạch cho mình. Bạn đang ở giai đọan nào trong sự nghiệp? Bạn có thực sự đang tiến bộ không? Làm chủ mình chính là tự hiểu mình. Đồng thời, bạn nên thường xuyên rèn luyện các kỹ năng , thích nghi với môi trường làm việc và cập nhật các xu hướng mới trong ngành nghề. Bên cạnh đó, lập kế hoạch cho sự nghiệp của mình cũng là điều quan trọng, kế hoạch này phải thực tiễn, linh hoạt và bạn quyết tâm thực hiện nó.

+ Linh hoạt
Phong cách làm việc linh hoạt là tiêu chuẩn hàng đầu đối với các nhân viên hoạt động trong ngành công nghệ thông tin, đặc biệt là khi bạn làm việc trong các công ty Nhật. Các nhà quản trị sẽ yêu cầu đầu óc của bạn cần phải nhạy bén, linh hoạt, nắm vững nghiệp vụ công nghệ, cập nhật công nghệ mới và phương thức làm việc tiên tiến. Đừng vì sợ phạm sai lầm mà bạn không tiến lên. Kỹ năng và kinh nghiệm của bạn càng được mở rộng thì bạn lại càng được trọng vọng.

+ Hãy cập nhật kiến thức
Khoa học kỹ thuật đang thay đổi từng ngày, từng giờ. Không cập nhật kiến thức, bạn sẽ tự đào thải bản thân. Bạn phải nhìn về tương lai, hãy đón nhận các thử thách và đầu tư cho chính mình.

+ Hãy phát triển các kỹ năng phụ
Chúng ta thường chú trọng phát triển các kỹ năng nghề nghiệp để đạt đến thành công mà bỏ quên việc trau dồi các kỹ năng phụ. Tuy nhiên, thực tế cho thấy 9 trong 10 người thăng tiến không phải người có kỹ năng nghề nghiệp tốt nhất so với các nhân viên khác trong cùng bộ phận. Người làm việc giỏi không chỉ là người mang lại năng suất cao mà còn phải là người giao tiếp tốt với khách hàng và đồng nghiệp. Họ bộc lộ các kỹ năng lãnh đạo, ý tưởng kinh doanh cũng như thấu hiểu được tầm quan trọng của giao tiếp đối với khả năng sinh lợi trong ngành công nghệ thông tin. Đừng quên là Bộ phận đề bạt thăng tiến thường không do những người có chuyên môn kỹ thuật lãnh đạo. Hãy tự hoàn thiện bản thân để được mọi người trọng vọng và thăng tiến trong sự nghiệp.


Bài viết khác

Vieclambank.com

  VIỆC LÀM MỚI

Admin Staff (Công Ty Mới Thành Lập - Quận 1)

- Phụ trách các công việc nhân sự, hành chính văn phòng (lịch họp, phòng họp, vé máy bay, đi ...

 Hồ Chí Minh, Quận 1
(KCN Phúc Điền - HD) Tuyển Nam - Quản lý sản xuất (tiếng Nhật)

Công ty nhật chuyên máy đột dập kim loại, chế tạo khuôn dập, Gia công cắt Laser/ dập Turet, ...

 Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên, KCN Phúc Điền - Cẩm Giàng - HD
(GẤP) NV hành chính biết tiếng Nhật (Cty nhật ở Ngọc Khánh)

- Thực hiện các công việc liên quan đến hành chính như: hóa đơn đỏ, quản lý tiền mặt, soạn ...

 Hà Nội
Engineer (tiếng Anh hoặc Nhật, k cần kn, Hưng Yên)

- Báo cáo sản xuất cho bộ phận kĩ thuật như báo cáo về thông số, tiến trình sản xuất, hỗ trợ ...

 Hưng Yên, KCN Thăng Long 2
QA Manager (Tiếng Nhật -Vsip1)

- Kiểm soát các quy trình liên quan tới chất lượng
- Kiểm soát theo qui định của ISO 9001
- ...

 Bình Dương, VSIP1-Thuận An
Nhân Viên Văn Phòng (Kế Toán, Xnk...) Kiêm Thông Dịch Tiếng Nhật

- Phụ trách làm và xuất hóa đơn đỏ, làm báo cáo tổng kết doanh thu, thu chi... Giao dịch ngân ...

 Bình Dương, Thuận An, Bình Dương
Nhân viên dịch vụ khách hàng (tiếng Nhật, Hưng Yên)

- Lên kế hoạch điều chỉnh giữa các bộ phận (bên Nhật), điều chỉnh thời hạn, đói ứng chất lượng, ...

 Hưng Yên, KCN Thăng Long 2