Vieclambank.com Đăng nhập

MẸO ĐỂ NÓI TIẾNG NHẬT GIỎI

Đăng ngày: 14/12/2016Vieclambank.com

Các bạn vững ngữ pháp tiếng Nhật nhưng chưa tự tin trong kỹ năng nói có thể áp dụng các mẹo dưới đây để cải thiện hiệu quả nhé:

Xem nhiều phim, nghe nhiều nhạc
Đây là biện pháp học thư giãn nhất, bạn vừa luyện ngoại ngữ vừa tiếp thu được nền văn hóa, nhịp sống và tính cách đặc trưng của người Nhật. Nghe thôi chưa đủ, bạn cần phải lặp lại những câu mình nghe được sao cho càng giống với nhân vật trong phim càng tốt hoặc tập hát theo nhạc. Để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nên chọn những phim đề cập đến vấn đề mà bạn quan tâm hay chuyên ngành của bạn để quen dần với những từ vựng thông dụng.

Áp dụng vào cuộc sống hằng ngày
Nếu bạn không thể tìm được người luyện tiếng Nhật chung với mình có thể tự luyện tập bằng cách vận dụng chúng vào văn nói giao tiếp hằng ngày. Chẳng hạn khi dùng bữa sáng, bạn nói với bố mẹ những câu tiếng Nhật và dịch lại cho họ nghe. Không khí vui vẻ sẽ giúp bạn ‘nhớ bài’ lâu hơn.

Luyện tập trước gương
Khi bạn đứng trước gương và nói với chính mình, bạn sẽ điều chỉnh được phong thái khi giao tiếp, vẻ mặt và cử chỉ của bản thân theo cách mà bạn muốn.

Ghi âm giọng nói
Đây là một tuyệt chiêu rất hay. Bạn ghi âm một đoạn tiếng Nhật nào đó và nghe lại, bảo đảm bạn sẽ thấy khác rất nhiều so với những gì mình tưởng tượng. Bởi trong lúc giao tiếp, ai cũng tập trung suy nghĩ điều mình định nói nên thường mắc lỗi về giọng điệu và phát âm. Ghi âm lại là cách hiệu quảvà nhanh nhất để điều chỉnh tông giọng giống với người bản ngữ.

Trau dồi từ vựng
Việc trau dồi từ vựng đóng vai trò cực kì quan trọng trong việc nói tốt tiếng Nhật. Càng nhiều từ vựng, nhất là từ chuyên ngành, bạn sẽ dễ dàng nói lưu loát với câu cú phong phú từ vựng.

Và hơn hết, để nói tiếng Nhật giỏi, bạn cần có sự nhẫn nại và phấn đấu không ngừng. Hãy tin rằng có công mài sắt có ngày nên kim. Đừng để ngoại ngữ làm rào cản con đường sự nghiệp của bạn mà hãy tận dụng nó làm bàn đạp cho sự nghiệp tương lai.

Sau một thời gian ôn luyện, nếu đã tự tin về bản thân mình và muốn có được cơ hội việc làm tiếng Nhật tại các Công ty Nhật Bản và tiếp xúc với môi trường đa quốc gia thì đừng ngần ngại hãy tự tin nộp đơn vào Vieclambank – Công ty chuyên tuyển dụng nhân sự cho Công ty Nhật nhé.


Bài viết khác

Vieclambank.com