Vieclambank.com Đăng nhập

Nghề quản lý nhân sự

Đăng ngày: 26/04/2012Vieclambank.com

Anh/ Chị có thể tư vấn cho em biết rõ cụ thể hơn về ngành quản lý nhân sự?

Chào bạn Phat,

 

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Vieclambank.

Về câu hỏi của bạn. Vieclambank xin được giới thiệu cũng như tư vấn cho bạn cụ thể hơn như sau.

Thu hút và giữ chân những nhân viên có đủ tiêu chuẩn nhất và sắp xếp những công việc thích hợp nhất là một điều hết sức quan trọng đối với bất kỳ một tổ chức nào. Tuy nhiên, ở những doanh nghiệp quy mô lớn, cấp lãnh đạo cao nhất ko thể trực tiếp quản lý đến từng nhân viên. Và khi đó, nhân viên quản lý nhân sự sẽ có nhiệm vụ làm cầu nối cho vấn đề này.

 

Quản lý nhân sự là gì ?

Nguồn lực con người đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của các doanh nghiệp hay tổ chức. Do đó việc khai thác tốt nguồn lực này để phục vụ phát triển doanh nghiệp và xã hội là một vấn đề quan trọng trong việc quản lý các tổ chức và doanh nghiệp. Việc quản lý nguồn lực đòi hỏi sự hiểu biết về con người ở nhiều khía cạnh, và quan niệm rằng con người là yếu tố trung tâm của sự phát triển. Các kỹ thuật quản lý nhân lực thường có mục đích tạo điều kiện để con người phát huy hết khả năng tiềm ẩn, giảm lãng phí nguồn lực, tăng hiệu quả của tổ chức.

 

Làm thế nào để trở thành người quản lý nhân sự ?

Nền tảng vững chắc: Khởi đầu của một chặng đường dài để trở thành một người quản lý nhân sư, bạn phải có được một nền tảng vững chắc cho bản thân mình. Hoàn thành việc học, nhận bằng tốt nghiệp để tạo ra một bước đệm cho công việc sau nay của bạn. Nếu có thể hãy tăng mức độ cạnh tranh với trình độ cao hơn như: thạc sĩ, tiến sĩ… Hãy đầu tư cho bản thân mình một nguồn vốn thật vững chắc để phát triển vị trí của mình trong công việc.

Học hỏi kinh nghiệm: Không khó để tìm trong nơi làm việc của bạn những người dày dạn kinh nghiệm về việc quản lý nhân sự. Do đó bạn nên chú ý,  lắng nghe những lời khuyên của họ và học hỏi kinh nghiệm để có thể hoàn thiện kỹ năng của mình. Hãy cố gắng làm cho mọi thứ trở nên khác biệt, theo cách riêng của mình và theo chiều hướng tích cưc hơn vì nếu không bạn chỉ là người giẫm lên bước đi của người khác.

Sáng tạo trong công việc là điều tất yếu để dẫn đến thành công của bạn. Bạn hãy nhớ rằng là một người quản lý, bạn là “ bộ óc” trong công việc. Hãy suy nghĩ và tìm ra cách giải quyết vấn đề một cách hiệu quả nhất. Là người quản lý giỏi bạn phải là người tìm ra hướng đi cho cả nhóm, đồng thời phải là người mang đến công việc và trao quyền cho nhân viên.

Thực hành kỹ năng giao tiếp của bạn thường xuyên. Bạn phải thực sự cảm thấy thoải mái khi phát biểu trước mọi người. Lời nói trong giao tiếp sẽ là con đường tắt để bạn có thể gần gũi với nhân viên, có được sự tin tưởng của họ bạn sẽ nhanh chóng đạt được sự tin cậy của nhân viên. Do đó, bạn hãy cố gắng hoàn thiện kỹ năng giao tiếp của bạn ngày một tốt hơn.

Lắng nghe: Bí quyết thành công để trở thành một nhà quản lý nhân sự đó chính là cách mà bạn lắng nghe, đánh giá chính xác nhân viên của mình. Đó là phần thách thức trong công việc để trở thành người quản lý. Hãy thiết lập một mối quan hệ thân thiết chặt chẽ của ban và nhân viên, điều quan trọng là phải thẳng thắn và trung thực đánh giá nhân viên của mình.

Duy trì hình tượng của bạn. Sau khi tạo được mối quan hệ tốt đẹp giữa bạn và nhân viên, bạn phải cố gắng giữ vững và phát triển hình ảnh của mình.Hãy cho mọi người thấy bạn là một người quản lý nghiêm túc trong việc nhưng vẫn luôn luôn lắng nghe nhân viên mình. Đây là điều then chốt giúp bạn đạt được kết quả mong đợi tốt nhất.

Duy trì tính chuyên nghiệp của bạn. Bạn sẽ cần phải giữ bí mật và làm những việc mà những người khác ghét để làm, như kết thúc hợp đồngcủa nhân viên. Mọi người sẽ đôi khi sẽ chống lại bạn và bạn phải làm việc trên nhưng nguồn dư luận trái chiều. Đó là một công việc khó khăn mà bạn phải làm, tuy nhiên nếu không làm được điều này bạn khó mà trở thành một nhà quản lý nhân sự.

 

VieclamBank cũng gửi đến bạn danh sách các công việc hiện tại đang được  tuyển tại VieclamBank để bạn có thể tham khảo cũng như hiểu rõ hơn về yêu cầu công việc mà các Công ty đang tìm kiếm tại vị trí nhân sự.

http://www.vieclambank.com/tuyen-dung/ket-qua-tim-kiem.html?from=Basic&keyword=nhân+sự

 

Chúc bạn thành công.

Thân chào.

 


Bài viết khác

Vieclambank.com

  VIỆC LÀM MỚI

Nhân Viên Kế Toán- Không Yêu Cầu Ngoại Ngữ, KCN Long Đức

- Phụ trách công việc chuyên xuất hóa đơn cho công ty.
- Hỗ trợ các công việc khác do cấp ...

 Đồng Nai
(Urgent) Transportation Manager (Trucking) Quang Minh IZ HN

Company Industry Logistics and Freight Forwarding
Type of company 100% Japanese Invested Company

1 Plans, ...

 Hà Nội, Vĩnh Phúc, Quang Minh Industrial Zone, Me Linh District, Hanoi City
Cần gấp (3) Designers (cửa hàng, nội thất), đào tạo tại Nhật 1 năm trở lên Cty Nhật mới

Công ty thiết kế của Nhật tuyển dụng GẤP 3 Designers, đào tạo tại Nagoya từ 1 năm trở lên

- ...

 Hà Nội, Láng Hạ, Đống Đa, HN
[KCN Thăng Long 2] NHÂN VIÊN KỸ THUẬT - BẢO TRÌ MÁY MÓC

- Thực hiện công việc bảo trì định kỳ và bảo trì sửa chữa liên quan đến điện cơ, cảm biến.

- ...

 Hưng Yên
CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN TUYỂN DỤNG (HCM)

- Tìm kiếm và sàng lọc ứng viên theo yêu cầu của Khách hàng
- Sử dụng các trang mạng xã hội ...

 Hồ Chí Minh, Quận 3
Tuyển gấp 2 Medical Sales Staff Cty Nhật tại Bà Triệu - HN

Công ty chuyên về sản xuất thiết bị quang học và những sản phẩm dùng trong lĩnh vực y tế như ...

 Hà Nội, Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Nhân Viên Thu Mua ( tiếng Nhật, KCN Amata)

- Tìm nhà cung cấp, lấy báo giá, so sánh lựa chọn để có nhà cung cấp phù hợp.
- Quản lý, theo ...

 Đồng Nai, KCN Amata