Vieclambank.com Đăng nhập

Những bí kíp giúp bạn lấy lại phong độ làm việc sau Tết

Đăng ngày: 06/02/2014Vieclambank.com

Những bí kíp giúp bạn lấy lại phong độ làm việc sau Tết

Năm nay, Tết Nguyên Đán kéo dài hơn thường nhật. Vì vậy, tâm lí Tết nhất chắc chắn vẫn còn đọng lại trong mỗi người. Những "bí kíp" dưới đây sẽ giúp bạn lấy lại "phong độ" làm việc sau Tết đấy!

 

1. Tạo hứng thú nơi làm việc

Trước tiên, bạn hãy tự thúc đẩy mình quay lại học tập, làm việc bằng cách sắp xếp, thu gọn lại bàn làm việc của mình một cách gọn gàng, thoải mái nhất nhé. Bạn có thể gia tăng tính thẩm mỹ cho góc làm việc thông qua trang trí những icon, những chậu hoa đầy màu sắc, những khẩu hiệu dành riêng cho bản thân để kích thích sự mới lạ, hứng thú trong bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng thêm nước hoa, bình xịt phòng để tạo nên hưng phấn, sự năng động và nhạy bén trong công việc nữa đấy.

Chống chỉ định: Tốn thời gian sắp xếp, trang trí quá nhiều. Khi ấy, bạn vừa làm mất nhiều thời gian quý giá, lại vừa khó lòng mà có thể tập trung để hoàn thành công việc một cách tốt nhất được.

 

2. Chuẩn bị thật tốt về mặt sức khỏe

Một tinh thần minh mẫn nằm trong cơ thể khỏe mạnh. Chắc hẳn là bạn đã nghe đến câu nói đó. Tết là một khoảng thời gian bạn ngủ nghỉ thất thường, tiệc tùng ăn uống thâu đêm thế nên cảm giác uể oải, chán chường cũng là một điều dễ hiểu. Vào những ngày đầu tiên của năm mới, bạn nên lấy lại sự cân bằng trong lịch sinh hoạt của mình bằng vài cách đơn giản: Có một giấc ngủ thật sâu lý tưởng từ 7-8 tiếng, ăn uống đầy đủ ba bữa giàu chất dinh dưỡng thay vì tiếp tục nhâm nhi bánh mứt "hương vị ngày Tết". Chính vì vậy, trở lại nếp sống sau Tết không còn là một điều quá đáng sợ với bạn như trước nữa, phải không?

Chống chỉ định: Đem suy nghĩ, bài học, công việc vào giấc ngủ khiến cho bạn ngủ không ngon giấc và việc ghi nhớ trở nên lộn xộn. Tuy nhiên, cũng không phải vì thế mà bạn thỏa sức "ngủ nướng" vô tội vạ dẫn đến hậu quả vào ngày hôm sau. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh ăn uống quá no trước khi làm việc vì sẽ dễ dàng gây ra các bệnh về tiêu hóa.

 

3. Ngày đầu tiên - ngày quan trọng

Hãy để ngày đầu tiên học tập, làm việc trong năm mới của bạn trở thành một ngày may mắn, hiệu quả hơn bao giờ hết. Hãy bắt đầu một ngày mới của mình bằng cách chuẩn bị một bộ trang phục phẳng phiu, thoải mái, sạch sẽ. Ngoài ra, bạn cũng nên tranh thủ đến trường, đến nơi làm việc sớm hơn mọi ngày để tạo cảm giác thư thái cũng như có nhiều thời gian để giải quyết những bài tập chưa học, những việc còn tồn đọng. Lúc ấy, bạn sẽ vạch ra được thời gian cụ thể để kiểm soát, hoàn thành và sắp xếp lại công việc một cách hợp lí và hiệu quả nhất.

 

4. Loại bỏ tâm lí "Tháng Giêng là tháng ăn chơi…"

Điều cấm kị khiến bạn không tài nào tập trung vào công việc được chính là tâm lí "ăn chơi nghỉ ngơi" làm trì hoãn, tồn đọng công việc thế này. Ai cũng biết rằng, Tết tuy dài nhưng qua cũng rất nhanh, chính vì vậy bạn nên đối mặt với sự thực hơn là tìm cách kéo dài và trì hoãn Tết một cách vô ích. Đừng để mất nhiều thời gian quý báu của mình chỉ vì những ham muốn nhất thời của bạn.

Trở lại công việc sau Tết không đáng sợ như bạn nghĩ, phải không? Hãy nở nụ cười thật tươi để đón nhận cuộc sống nhé, một năm mới thành công đang chờ bạn đấy!

 

(Nguồn: Sưu tầm)


Bài viết khác

Vieclambank.com

  VIỆC LÀM MỚI

Nhân Viên Chất Lượng (Nữ, Tiếng Nhật - Hồ Chí Minh)

- Kiểm tra các hạng mục chất lượng máy móc nhập về theo hạng mục kiểm tra có qui định sẵn.
- ...

 Hồ Chí Minh, Quận Tân Bình
[KCN Phố Nối A - Hưng Yên] Nhân viên Xuất Nhập Khẩu (Tiếng Anh) cho công ty Nhật mới mở

+ Nhập khẩu máy móc, nguyên vật liệu cần thiết theo yêu cầu
+ Chuẩn bị hồ sơ giấy tờ làm thủ ...

 Hưng Yên, Phố Nối A
Nhân Viên Thiết Kế Cơ Khí (Tiếng Nhật)

- Sử dụng CAD, CAM thiết kế sản phẩm (sản phẩm gia công kim loại như vỏ bọc tủ điện, bản lề ...

 Hồ Chí Minh, KCN Lê Minh Xuân, Bình Chánh
Phụ trách hành chính nhân sự (tiếng Nhât, công ty mới tại Đồng Văn 3)

- Phụ trách các công việc setup công ty mới.
- Phụ trách hành chính nhân sự, hỗ trợ kế toán

 Hà Nam
TUYỂN GẤP: 04 PHIÊN DỊCH TIẾNG NHẬT SẢN XUẤT (KCN Tân Trường, Hải Dương)

* Dịch tài liệu, giao dịch trong công việc.
* Phiên dịch trong các phong ban: Chất lượng, ...

 Hải Dương, KCN Tân Trường
Trợ lý Giám đốc (Tương lai làm sales) (Kim Mã, tiếng Nhật, Nam)

- Trợ lý, biên phiên dịch cho giám đôc.
- Tương lai sẽ được đào tạo hướng đến làm kinh doanh

 Hà Nội, Kim Mã
Prospecting Consultant (Assistant)

- Get connection and keep relationship with Vietnamese expats
(HR management consultant, ...

 Hồ Chí Minh, Binh Thanh Dist