Vieclambank.com Đăng nhập

Những ngành tuyển dụng hàng đầu tại Nhật Bản

Đăng ngày: 08/01/2015Vieclambank.com

Với sự phát triển vượt bậc về mọi mặt cùng nền công nghệ hàng đầu thế giới, Nhật Bản được là quốc gia được người lao động và du học sinh lựa chọn làm điểm đầu quân tri thức cho mình. Con người là nguồn lực quan trọng nhất tại các doanh nghiệp (DN) ở Nhật, chính vì thế, tuyển dụng nhân tài luôn là ưu tiên hàng đầu tại các công ty này.

Sau đây là những ngành hàng đầu được các DN Nhật Bản tuyển dụng.

Công nghệ thông tin
Là cường quốc vốn nổi tiếng về công nghệ thông tin, Nhật Bản đã từng chi 300 triệu USD để đầu tư phổ cập tin học trong giáo dục và nâng cao đam mê về công nghệ nhưng vẫn chưa mang lại kết quả như ý. Vì thế, nhiều nhà đầu tư Nhật đã tìm kiếm ứng viên đến từ các nước khác nhau và Việt Nam đang là thị trường đầy tiềm năng cho các nhà tuyển dụng.

Điện tử
Những chàng trai mê công nghệ chắc chắn sẽ không bỏ qua một công việc hấp dẫn ở ngành điện tử, điện lạnh. Hiện nay, ngành điện tử tự động hóa tại Nhật Bản đang có nhu cầu tuyển dụng kỹ sư làm việc tại Nhật. Và để đáp ứng được yêu cầu của các DN Nhật, ứng viên phải nắm bắt thành thạo các kiến thức và kỹ năng chuyên môn, các bảng mạch điện tử, quản lý thông số,… Do yếu tố công việc cần giao tiếp với người bản xứ nhiều nên các ứng viên làm việc ở môi trường điện tử, điện lạnh cần có khả năng Nhật ngữ trình độ N2 trở lên. Với số vốn đầu tư tại Việt Nam lên đến hàng tỷ USD, nhiều tập đoàn lớn Nhật Bản như: Denko Corp, Nidec Corp,… đang tìm kiếm nhân tài tại thị trường Việt Nam đầy hấp dẫn, nơi có đội ngũ lao động có tay nghề, chi phí rẻ cùng tiềm lực tiêu thụ các sản phẩm công nghệ cao,…

Công nghệ sinh học
Trong khi ngành công nghệ sinh nước ta mới bắt đầu phát triển thì Nhật Bản đã tiến tới nghiên cứu chuyên sâu cao cấp những kỹ thuật tái tổ hợp DNA, di truyền,… cùng với những ứng dụng thực tiễn cho nền nông nghiệp hiện đại. Chính vì vậy, tìm kiếm nhân tài để phục vụ cho các lĩnh vực này cũng đang trở thành ưu tiên hàng đầu của Nhật Bản.

Ngành y tế
Lĩnh vực chăm sóc sức khỏe người già tại Nhật luôn được quan tâm và mức lương dành cho các điều dưỡng cũng không hề ít. Vì thế, nhiều lao động trẻ Việt Nam đã chọn ngành điều dưỡng để học tập khi muốn làm việc tại Nhật với mức thu nhập cao.
Nhìn chung, theo quy luật cung cầu về nhân lực cũng như mức chênh lệch về thu nhập và điều kiện sống, nguồn nhân sự có tay nghề của Việt Nam đã dần dần chọn xứ sở hoa anh đào làm nơi đầu quân cho mình. Bên cạnh đó, vị trí của các kỹ sư tại Nhật đang dần dần được thừa nhận khiến cho xứ sở hoa anh đào trở thành miền đất đầy hứa hẹn với nguồn nhân lực chất lượng cao.

(Sưu tầm)


Bài viết khác

Vieclambank.com