Vieclambank.com Đăng nhập

THIẾT LẬP MỐI QUAN HỆ TỐT KHI ĐI LÀM Ở TỈNH XA

Đăng ngày: 11/10/2016Vieclambank.com

Hiện nay, cơ hội nghề nghiệp cho bạn rất nhiều và không chỉ tập trung ở các thành phố lớn. Với nguồn vốn đầu tư từ các tập đoàn nước ngoài đổ vào Việt Nam ngày càng nhiều đã tạo điều kiện mở rộng việc làm hơn nữa.

Việc làm tại tỉnh Bình DươngĐồng NaiHải PhòngBắc Ninh luôn có nhiều vị trí tuyển dụng mới với chế độ đãi ngộ tốt, lương thưởng hấp dẫn, dần dần đã thu hút được nhiều nguồn lao động tìm đến với mong muốn trải nghiệm, thay đổi công việc tốt hơn cũng như muốn nhận được giá trị cao hơn để trang trải cuộc sống. Đi làm ở tỉnh xa, ở ngoại ô thành phố sẽ có những thuận lợi và khó khăn nhất định, nhưng hơn bao giờ hết, yếu tố con người là trở ngại lớn nhất đối với bất kỳ ai và bất kỳ môi trường doanh nghiệp nào. Có mối quan hệ tốt với đồng nghiệp không chỉ giúp cho công việc suôn sẻ hiệu quả mà còn giúp bạn thấy hứng khởi và yêu thích công việc hơn. Chỉ với một số thay đổi nhỏ sau đây sẽ giúp bạn mau chóng có được mối quan hệ tốt với đồng nghiệp.

Luôn lắng nghe

 Trong công việc, lắng nghe người khác nói, lắng nghe đề xuất từ người khác là điều cần thiết. Nghe có vẻ thật đơn giản nhưng nhiều người lại không thực hiện được. Đôi khi, cái tôi cá nhân lại như một rào cản ngăn bạn đến gần với mọi người. Hãy tập lắng nghe trong quá trình làm việc cho đến những điều chia sẻ từ cuộc sống cá nhân. Điều đó còn thể hiện thái độ tôn trọng với người đối diện. Khi đôi bên cùng đưa ra ý kiến, việc bạn im lặng và lắng nghe họ nói sẽ tạo thiện cảm khiến người gác muốn thân cận với bạn hơn. Làm việc ở tỉnh xa, sẽ có biết bao nhiêu khó khăn, bao nhiêu áp lực cần chia sẻ, sẽ luôn có người cần bạn nghe họ nói. Đây là khởi đầu cho mối quan hệ đồng nghiệp tốt đẹp.

Là đồng đội

Hãy luôn đặt trong suy nghĩ, đồng nghiệp là đồng đội cùng nhau chiến đấu vì mục tiêu, lợi ích chung của tập thể. Có như vậy mới gắn kết bạn với mọi người lại với nhau. Bởi lẽ một mối quan hệ tốt nào cũng đều được xây dựng nên từ tinh thần hợp tác của mỗi cá nhân và mỗi người sẽ luôn nỗ lực làm việc để đạt được mục tiêu.Các mối quan hệ là rất cần thiết vì từ đó bạn sẽ có đồng minh, người hỗ trợ cho công việc và giúp bạn giải quyết các vấn đề khó khăn. Sẵn sàng cần khi bạn nhờ và sẵn sàng chỉ bảo khi bạn không hiểu. Lợi ích là rất nhiều nên đừng cố tách biệt mình khỏi nhóm, bên cạnh đó, chính bản thân bạn cũng có đóng góp hữu ích cho mọi người để mối quan hệ cân bằng thêm bền chặt. 

Thẳng thắn và tôn trọng nhau

Sẽ không ai muốn làm bạn với những người giữ ý kiến khư khư trong mình và tỏ thái độ thiếu tôn trọng họ. Khi ai đó mắc sai lầm, trong khả năng hiểu biết của bản thân, hãy mạnh dạn chỉ rõ với thái độ khiêm tốn mang ý kiến đóng góp để họ thay đổi. Kể cả với các công việc được giao, hãy hết mình và đừng giấu nghề. Mối quan hệ nào cũng vậy, đều cần có sự tin tưởng, tôn trọng làm tiền đề và dần dần thẳng thắn với nhau để cùng tiến bộ, đạt hiệu quả cao trong việc.
Giữa người với người tưởng chừng như có rất nhiều yếu tố ngăn cách nhưng thật ra đều phụ thuộc vào sự nhìn nhận và thái độ của mỗi người. Công việc là công việc, không có chỗ cho tình cảm cá nhân, nhưng để bổ trợ cho công việc đạt kết quả tốt thì sự gắn kết giữa các cá nhân với nhau lại trở nên quan trọng và ảnh hưởng rất lớn. Tinh thần đồng đội, luôn biết lắng nghe và chia sẻ khi cần thiết, thẳng thắn và tôn trọng nhau chính là những điều mà bạn cần thực hiện để có mối quan hệ tốt với đồng nghiệp dù là ở tổ chức nào, dù ở địa điểm nào. Đặc biệt, khi đi làm ở tỉnh xa, cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội như Bình Dương, tỉnh Đồng Nai hay Hải Phòng... thì những người đồng nghiệp này sẽ là động lực để bạn cố gắng, là điểm tựa khi bạn thấy khó khăn.


Bài viết khác

Vieclambank.com

  VIỆC LÀM MỚI

Nhân Viên Kỹ Thuật Máy (KCN Mỹ Phước 3)

- Làm báo cáo, nhập báo cáo sửa chữa và bảo dưỡng máy vào hệ thống phần mềm
- Phân tích dữ ...

 Bình Dương, KCN Mỹ Phước 3
Nhân Viên Thiết Kế (Vsip2)

- Nhận yêu cầu từ công ty mẹ bên JP, phụ trách thiết kế sản phẩm mới
- Ngoài ra khi cần chỉnh ...

 Bình Dương, VSIP2
(Công ty Nhật- KCN Lai Xá) Nhân viên sale (Không yêu cầu kinh Nghiệm)

+ Đi thăm khách hàng ở KCN
+ Lắng nghe nhu cầu và giới thiệu về sản phẩm công ty cho khách ...

 Hà Nội, KCN Lai Xá, Hoài Đức
Chuyên viên tư vấn nhân sự (Tiếng Nhật/Tiếng Anh)

- Tìm kiếm ứng viên theo yêu cầu của khách hàng.
- Liên hệ & phỏng vấn ứng viên tiềm năng.
- ...

 Hà Nội
[KCN Đình Vũ, HP] Nhân viên Xuất Nhập Khẩu cho công ty Nhật (Không yêu cầu kinh Nghiệm)

- Hỗ trợ, phụ trách các công việc của bộ phận Xuất Nhập Khẩu
- Chi tiết sẽ trao đổi trong ...

 Hải Phòng, KCN Đình Vũ
Tuyển Quản lý sản xuất (N3) cho Công ty Nhật ở KCN Thăng Long 2 - Hưng Yên

- Công việc: Tính toán số lượng thu mua nhập khẩu nguyên vật liệu, tính toán giờ công sản xuất, ...

 Hưng Yên, KCN Thăng Long 2
[KCN Thăng Long 2] Kế toán cho công ty Nhật (Tiếng Anh, Kinh nghiệm 2~3 năm)

+ Đảm nhiệm công việc của phòng kế toán công ty Nhật có quy mô 50~60 người

 Hưng Yên, KCN Thăng Long 2