Vieclambank.com Đăng nhập

TÌM VIỆC LÀM Ở ĐỒNG NAI – LỢI HAY HẠI?

Đăng ngày: 09/09/2016Vieclambank.com

Với hoài bão, khát khao được thể hiện hết mình trong công việc, phát huy hết khả năng trong môi trường làm việc năng động là điều mà bất cứ sinh viên nào cũng muốn thực hiện khi ra trường. Bởi lẽ trong tâm trí các bạn luôn nhận định rằng chỉ nơi sầm uất đông đúc như ở các thành phố lớn như Hồ Chí Minh hay Hà Nội mới có “đất” cho mình dụng võ, mới là nơi cho sự nghiệp thăng hoa.

Đó là nơi mà trụ sở của các công ty nước ngoài luôn hiện diện trong những tòa nhà chọc trời ngất ngưởng mà khi nhìn thôi cũng thấy tự hào. Vì thế, trong suy nghĩ các bạn luôn xuất hiện các câu nghi vấn sao lại phải bỏ đi tỉnh để tìm việc làm? Ở đó có việc gì hấp dẫn không? Lương chắc gì đã cao? Hay cơ hội thăng tiến chắc gì đã có…? Nếu bạn nào còn tồn tại những ý nghĩ đó thì quá sai lầm rồi, chúng ta nên biết rằng có rất nhiều con đường và nhiều cánh cửa khác nhau để dẫn đến thành công. Đó có thể là cơ hội tại thành phố hoặc các tỉnh ven rìa thành phố, nơi tập trung nhiều khu công nghiệp của các tập đoàn đa quốc gia. đặc biệt là Nhật Bản. Bình Dương, Đồng Nai, Bắc Ninh hay Hải Phòng là các tỉnh luôn nhận được nguồn vốn đầu tư lớn từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước, nhưng luôn thiếu nguồn nhân lực và ẩn chứa rất nhiều cơ hội lớn chưa được nhiều nguời khám phá. Những thông tin sau đây hi vọng sẽ khai mở cho bạn cách nhìn đúng đắn khi tìm việc làm tại các tỉnh, đặc biệt là tìm việc làm tại Đồng Nai (một trong những tỉnh có vị trí chiến lược miền Đông Nam Bộ và gần trung tâm thành phố Hồ Chí Minh).

NHU CẦU NHÂN LỰC RẤT LỚN

Từ năm 2010, làn sóng đầu tư của doanh nghiệp Nhật Bản dịch chuyển về Việt Nam ngày càng tăng, trong đó Đồng Nai là một trong 4 tỉnh thành được nhiều doanh nghiệp Nhật Bản lựa chọn đầu tư nhiều nhất. Các chủ doanh nghiệp đánh giá cao về môi trường đầu tư ở đây và đặt niềm tin vào vùng đất này khi mà số lượng và quy mô vốn đầu tư vào tỉnh ngày càng tăng lên. Điển hình là những tập đoàn của Nhật Bản đầu tư sớm vào Đồng Nai và hầu hết đều hoạt động hiệu quả như: Fujitsu, Mabuchi Motor, Lixil, Shimamoto, Ajinomoto,... Các tập đoàn này vẫn đang tiếp tục tăng vốn và mở rộng sản xuất.

Sự mở rộng của các tập đoàn lớn cũng như thêm nhiều tập đoàn mới đầu tư đã tạo ra rất nhiều việc làm, theo thống kế tại các sàn giao dịch việc làm thì nhu cầu tuyển dụng việc làm ở tỉnh Đồng Nai rất "nóng" và rất "lớn".

Cầu về tuyển dụng có 85% là lao động phổ thông, còn lại là công nhân kỹ thuật, lao động có trình độ cao đẳng, đại học, nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ từ trung cấp tới đại học được đánh giá là khá cao so với mọi năm. Các ngành nghề tuyển dụng chủ yếu gồm may mặc, giày da, linh kiện điện tử, bảo hiểm, dịch vụ ăn uống...

XA NHƯNG ĐÃI NGỘ HẤP DẪN

Không thể phủ nhận những khó khăn về khoảng cách đi lại, nơi ở cũng như điều kiện sinh hoạt khi phải lựa chọn làm việc ở tỉnh. Khác hẳn với làm việc ở thành phố, nơi đô thị nhộn nhịp với nhiều cửa hàng ăn uống tiện lợi, hình thức giải trí phong phú. Nhiều bạn trẻ mới ra trường nghĩ tới viễn cảnh chán ngán phải đi xa mỗi ngày đã thấy oải và bỏ qua ngay. Và để khắc phục những nhược điểm đó nhằm thu hút nguồn nhân tài và đáp ứng nguồn lực đầu tư từ các ông lớn Nhật Bản, Đồng Nai đã không ngừng cải thiện cơ sở hạ tầng thuận lợi hơn khi di chuyển. Theo Ông Motomiya: “Cách đây 3 năm, lúc tôi được bổ nhiệm vào vị trí Tổng giám đốc Công ty Fujitsu. Muốn đến được công ty tại Khu công nghiệp Biên Hòa 2, tôi phải mất hơn 1 giờ đồng hồ đi xe từ TP.Hồ Chí Minh. Nhưng hiện nay, khoảng thời gian này được rút ngắn xuống chỉ còn 45 phút. Giao thông bây giờ đã tốt hơn trước nhiều rồi”.

So với tình trạng chờ đợi và di chuyển chậm rì trong giờ cao điểm tại thành phố thì khoảng thời gian di chuyển về tỉnh cũng chẳng xa và khó khăn như nhiều bạn vẫn nghĩ đâu. Hơn thế nữa các công ty thường có xe đưa rước nhân viên chuyên biệt hẳn hoi, cũng nghĩ đến những khó khăn khi đi xa nên đãi ngộ ở các công ty này rất hậu hĩnh. Thu nhập việc làm tại tỉnh Đồng Nai với lao động phổ thông cũng đã từ 6 -10 triệu/ tháng, đặc biệt là làm cho công ty nước ngoài thì mức lương còn nhỉnh hơn rất nhiều.

CƠ HỘI THỬ THÁCH BẢN THÂN

Đã qua rồi cái thời mà ai cũng nhăm nhe các thành phố lớn như một miền đất hứa, là môi trường gần như duy nhất để phát huy tài năng. Đồng Nai và các tỉnh thành lân cận như Bình Dương, Long An, Vũng Tàu cũng đang ngày dần phát triển và là miền đất hứa hẹn tiềm năng không kém với rất nhiều cơ hội.

Mang trong mình tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, cơ hội là không ai muốn bỏ qua. Hãy xông pha ở nơi mà nhiều người không nghĩ đến, hãy chọn nơi mà người khác ngại khó khăn, nhưng chắc gì ở nơi đây khó khăn đâu bạn nhỉ, đặc biệt với những bạn trẻ muốn làm việc với người Nhật thì càng không thể bỏ qua các cơ hội tốt tại tỉnh. Hãy trải rộng cơ hội cho mình ở khắp mọi miền đất nước, cũng như đừng bỏ qua các cơ hội tìm việc làm tại Đồng Nai - Nơi mà các tập đoàn Nhật Bản đang không ngừng đầu tư và mở rộng.

Chúc các bạn tìm được một công việc như ý tại tỉnh Đồng Nai nhé!


Bài viết khác

Vieclambank.com

  VIỆC LÀM MỚI

Manager Assistant(Công ty Nhật quận 3)

-Xây dựng fanpage, lên ý tưởng, quản lý chăm sóc và phát triện hệ thống fanpage của công ty ...

 Hồ Chí Minh
Tuyển kỹ sư xây dựng cấp cao (làm HĐ 1 năm) cho cty Nhật nội thành Hà nội

- Hỗ trợ người Nhật các hoạt động kinh doanh của công ty
- Hỗ trợ và giám sát kỹ thuật ngoài ...

 Hà Nội
TUYỂN GẤP - Trợ lý kinh doanh kiêm phiên dịch tiếng Nhật (cơ khí, kỹ thuật)

- Liên lạc với khác hàng và nhà cung cấp.
- Giao hàng.
- Tiếp nhận phản hồi của khách hàng.
- ...

 Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội, KCN Tiên Sơn - Tiên Du - BN
HR staff (Tiếng anh) cho Công ty Nhật ở KCN Quang Châu - Bắc Giang

- Phụ trách công việc liên quan đến nhân sự theo chỉ đạo của cấp trên.
- Chi tiết sẽ trao ...

 Bắc Giang
[KIM MÃ] Lập trình, nghiên cứu công nghệ Block chain (Lương hấp dẫn)

- Develop and maintain blockchain projects.
- Collaborate and assist with the company engineers ...

 Hà Nội, Kim Mã
Trưởng Phòng Hành Chính, Tổng Vụ- Tiếng Nhật, KCN Nhơn Trạch

- Phụ trách các công việc tổng vụ, hành chính, nhân sự.
- Phụ trách làm các báo cáo liên quan.
- ...

 Đồng Nai
Tuyển Phó Bộ Phận Kỹ Thuật Tiện Kim Loại (Tiếng Nhật N3)

- Cắt gọt: Vận hành máy gia công, máy cắt, máy tiện.
- Cắt/ phay các dụng cụ cơ khí phục vụ ...

 Hải Dương, Hà Nội, KCN Tân Trường