Vieclambank.com Đăng nhập

Tìm việc như thế nào cho hiệu quả?

Đăng ngày: 03/09/2014Vieclambank.com

Bạn có biết các nhà tuyển dụng tìm thấy bạn ở đâu không? Theo thống kê, 1/5 nhà tuyển dụng tìm kiếm ứng viên qua web và các mạng xã hội. Chính vì thế, những thông tin như ai, cái gì, ở đâu,... trong các nội dung bạn đưa lên trang tìm việc là hết sức quan trọng.

Nếu như vào năm 2006, trong 3.169 người sử dụng lao động chỉ có 349 người sử dụng mạng xã hội để tìm kiếm các thông tin liên quan đến ứng viên của họ thì con số này đã lên đến 698 người vào cuối năm 2013. Có vẻ như con số này chưa đáng kể trong thời  điểm hiện tại, song điều đáng quan tâm ở đây chính là việc 1/3 ứng viên trong số đó đã bị loại khỏi cuộc đua tìm việc sau khi bị nhà tuyển dụng phát hiện ra những thông tin không phù hợp. Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm một công việc, hãy suy nghĩ và cân nhắc xem bộ hồ sơ của bạn được người sử dụng lao động đánh giá như thế nào khi đưa lên Internet. Vậy làm thế nào để có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh lọt vào mắt xanh của người tuyển dụng lao động? Những bước sau sẽ giúp bạn có một CV để tìm việc hiệu quả:

Thứ nhất, cần tìm hiểu kỹ lưỡng về những thiết lập cá nhân. Các mạng xã hội kiểu như Facebook và MySpace luôn có những công cụ chỉ cho phép bạn và bạn bè của bạn được quyền "chiêm ngưỡng" những bức ảnh "tai tiếng" nhất. Blog cũng là nơi tiềm ẩn nguy cơ lớn (chẳng phải đã có không ít trường hợp bị rắc rối vì blog gần đây đó sao). Do đó bạn cũng nên có thiết lập cá nhân để kiểm soát những ai là người có quyền được xem những điều bạn viết.

Thứ hai, bạn hãy dùng công cụ tìm kiếm để kiểm soát những thông tin trên mạng nói về mình. Bạn có thể dùng những cỗ máy tìm kiếm lớn như Yahoo! và Google hoặc Pipl.com (một trang web chuyên về tìm kiếm người). Những kết quả bạn tìm được cũng thường là những kết quả mà nhà tuyển dụng tương lai của bạn có thể nhìn thấy.

Thứ ba, đừng "đánh bạn" với bất cứ ai trừ khi bạn hoàn toàn tin tưởng sẽ không có bất cứ tác động tiêu cực nào (ngay cả như thế thì vẫn có thể có nguy cơ). Nhìn chung chúng ta nên giữ các mạng xã hội cá nhân và công việc hoàn toàn tách biệt, nhưng điều này là tương đối khó.
Thứ tư, kiểm soát những gì người khác thông tin về bạn. Hệ thống ảnh của Facebook là hệ thống thực sự nguy hiểm vì nó có thể link từ hình ảnh của bạn tới hồ sơ cá nhân. Tất nhiên điều này rất khó kiểm soát nhưng lại cực kỳ quan trọng khi xây dựng hình ảnh của bạn trên mạng xã hội.


Bài viết khác

Vieclambank.com

  VIỆC LÀM MỚI

[KCN Thăng Long 1] Tuyển Nhân viên ISO (Nữ) cho công ty Nhật (JP N4 hoặc tiếng Anh)

- Quản lý hệ thống đảm bảo chất lượng và môi trường ISO 9001 & 14001
- Báo cáo các hoạt động ...

 Hà Nội, KCN Thăng Long 1, Đông Anh
Tuyển : Kỹ sư hiệu chuẩn cho Cty Nhật - Nội thành Hà Nội

- Tham gia vào các công việc hiệu chuẩn, điều chỉnh sai số cho các thiết bị như kính hiển vi, ...

 Hà Nội
Customer Service Manager (Vsip 1 - BD)

• Acknowledge and assist every customer in a timely manner.
• Communicate directly with overseas ...

 Bình Dương, Visip 1
Quản Lý Sản Xuất (Làm tại văn Phòng-Vsip2)

- Nhận đơn hàng từ công ty mẹ hoặc khách hàng ngoài Nhật (chủ yếu là Singapore), liên lạc các ...

 Bình Dương, VSIP2
Nhân Viên Bảo Trì Khuôn - Tiếng Nhật hoặc Tiếng Anh, KCN Long Đức

-Bảo trì, sữa chữa, khắc phục lỗi của khuôn đúc.
-Gia công máy phay.
-Hàn các sản phẩm cơ ...

 Đồng Nai, KCN Long Đức
TUYỂN GẤP: 04 PHIÊN DỊCH TIẾNG NHẬT SẢN XUẤT (KCN Tân Trường, Hải Dương)

* Dịch tài liệu, giao dịch trong công việc.
* Phiên dịch trong các phong ban: Chất lượng (QA, ...

 Hải Dương, KCN Tân Trường
Trợ lí văn phòng đại diện (tiếng Nhật, Ba Đình)

Phụ trách các việc hành chính, kế toán của văn phòng đại diện.
- Lập và quản lý chứng từ kế ...

 Hà Nội, Ba Đình