Vieclambank.com Đăng nhập

Tìm việc như thế nào cho hiệu quả?

Đăng ngày: 03/09/2014Vieclambank.com

Bạn có biết các nhà tuyển dụng tìm thấy bạn ở đâu không? Theo thống kê, 1/5 nhà tuyển dụng tìm kiếm ứng viên qua web và các mạng xã hội. Chính vì thế, những thông tin như ai, cái gì, ở đâu,... trong các nội dung bạn đưa lên trang tìm việc là hết sức quan trọng.

Nếu như vào năm 2006, trong 3.169 người sử dụng lao động chỉ có 349 người sử dụng mạng xã hội để tìm kiếm các thông tin liên quan đến ứng viên của họ thì con số này đã lên đến 698 người vào cuối năm 2013. Có vẻ như con số này chưa đáng kể trong thời  điểm hiện tại, song điều đáng quan tâm ở đây chính là việc 1/3 ứng viên trong số đó đã bị loại khỏi cuộc đua tìm việc sau khi bị nhà tuyển dụng phát hiện ra những thông tin không phù hợp. Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm một công việc, hãy suy nghĩ và cân nhắc xem bộ hồ sơ của bạn được người sử dụng lao động đánh giá như thế nào khi đưa lên Internet. Vậy làm thế nào để có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh lọt vào mắt xanh của người tuyển dụng lao động? Những bước sau sẽ giúp bạn có một CV để tìm việc hiệu quả:

Thứ nhất, cần tìm hiểu kỹ lưỡng về những thiết lập cá nhân. Các mạng xã hội kiểu như Facebook và MySpace luôn có những công cụ chỉ cho phép bạn và bạn bè của bạn được quyền "chiêm ngưỡng" những bức ảnh "tai tiếng" nhất. Blog cũng là nơi tiềm ẩn nguy cơ lớn (chẳng phải đã có không ít trường hợp bị rắc rối vì blog gần đây đó sao). Do đó bạn cũng nên có thiết lập cá nhân để kiểm soát những ai là người có quyền được xem những điều bạn viết.

Thứ hai, bạn hãy dùng công cụ tìm kiếm để kiểm soát những thông tin trên mạng nói về mình. Bạn có thể dùng những cỗ máy tìm kiếm lớn như Yahoo! và Google hoặc Pipl.com (một trang web chuyên về tìm kiếm người). Những kết quả bạn tìm được cũng thường là những kết quả mà nhà tuyển dụng tương lai của bạn có thể nhìn thấy.

Thứ ba, đừng "đánh bạn" với bất cứ ai trừ khi bạn hoàn toàn tin tưởng sẽ không có bất cứ tác động tiêu cực nào (ngay cả như thế thì vẫn có thể có nguy cơ). Nhìn chung chúng ta nên giữ các mạng xã hội cá nhân và công việc hoàn toàn tách biệt, nhưng điều này là tương đối khó.
Thứ tư, kiểm soát những gì người khác thông tin về bạn. Hệ thống ảnh của Facebook là hệ thống thực sự nguy hiểm vì nó có thể link từ hình ảnh của bạn tới hồ sơ cá nhân. Tất nhiên điều này rất khó kiểm soát nhưng lại cực kỳ quan trọng khi xây dựng hình ảnh của bạn trên mạng xã hội.


Bài viết khác

Vieclambank.com

  VIỆC LÀM MỚI

Tuyển nhân viên xuất nhập khẩu [KCN Thăng Long 2]

- Chịu trách nhiệm xử lý các thủ tục, chứng từ xuất nhập khẩu.
- Chuẩn bị các thủ tục, chứng ...

 Hải Dương, Hà Nội, Hưng Yên, KCN Thăng Long 2
Nhân Viên Biên Phiên Dịch Tiếng Nhật- N2, Đồng Nai

- Biên phiên dịch tài liệu tiếng Nhật - Việt và ngược lại.
- Phiên dịch cho chuyên gia người ...

 Đồng Nai
BSE (Embedded System) làm việc tại Nhật- lương cao

- Phụ trách vai trò kỹ sư cầu nối (BSE) giữa khách hàng và team phát triển phần mềm nhúng.
- ...

 Khác, Hồ Chí Minh
Nhân Viên Vận Hành Máy Ép Nhựa (Không cần ngoại Ngữ-Vsip2)

- Vận hành, điều chỉnh máy ép nhựa
- Cài đặt các thông số kỹ thuật
- Lên, xuống khuôn.
- ...

 Bình Dương, KCN VSIP2
Admin staff (hỗ trợ dự án gần 2 năm, Hải Phòng)

- Hỗ trợ công việc admin, giấy tờ tài liệu cho dự án.
- Chuẩn bị thủ tục giấy tờ để làm việc ...

 Hải Phòng
(KCN Thăng Long 2 - HY) Nhân viên kế toán (tiếng Nhật)

Công ty sản xuất các thiết bị vật lý trị liệu và phục hồi chức năng
- Thực hiện các công việc ...

 Hưng Yên, Hải Dương, Hà Nội, KCN Thăng Long 2 - Mỹ hào - Hưng yên
Supervisor hoặc Assistant Manager Phòng Quản Lý Sản Xuât- Tiếng Nhật, KCN Long Đức

- Nhận đơn đặt hàng từ công ty mẹ
- Lập kế hoạch sản xuất
- Sử dụng phần mềm hoạch định nguyên ...

 Đồng Nai