Vieclambank.com Đăng nhập

Tìm việc tại Công ty Nhật

Đăng ngày: 18/04/2012Vieclambank.com

Tìm việc tại Công ty Nhật Bản: Thực trạng và Giải pháp?

I. Tìm việc tại Công ty Nhật Bản: Thực trang?

Theo thông tin từ Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), trong quý I năm 2012, có 26 quốc gia và vùng lãnh thổ đã có dự án đầu tư tại Việt Nam, trong đó Nhật Bản dẫn đầu với tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và tăng thêm là 2,3 tỷ USD, chiếm tới 88,8% tổng vốn đầu tư vào Việt Nam. Như vậy, trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế thế giới và những thiệt hại do thiên tai gây ra mà Nhật Bản đã phải gánh chịu trong năm vừa qua, thì đây là những số liệu khá khả quan, trở thành tín hiệu đáng vui mừng cho nguồn nhân lực Việt Nam đang tìm kiếm cơ hội làm việc tại các công ty Nhật Bản.

II. Tìm việc tại Công ty Nhật Bản: Lý do?

Có nhiều lí do khi quyết định làm việc cho một công ty Nhật Bản. Bạn sẽ học hỏi rất nhanh khi làm việc trong môi trường công ty chuyên nghiệp và không ở đâu mà các công ty lại đầu tư nhiều vào đào tạo kĩ năng cứng và kĩ năng mềm cho nhân viên như các công ty Nhật Bản. Phần nhiều các công ty Nhật Bản tại Việt Nam đều có mạng lưới công ty con khắp các nước nên cơ hội tu nghiệp và tiếp xúc với thị trường thế giới luôn rộng mở.

III. Tìm việc tại Công ty Nhật Bản: Kỹ năng cần thiết

Muốn đến được những cơ hội phát triển nghề nghiệp trong các công ty Nhật Bản, trong cuộc phỏng vấn, người ứng tuyển cần phải hoàn toàn thuyết phục nhà tuyển dụng tin tưởng vào khả năng và trình độ của mình.

  • 1. Khả năng ngôn ngữ: Khả năng sử dụng tiếng Nhật thành thạo là một nấc thang dài đưa ứng viên đến gần vị trí mình mong muốn, là tiêu chí đầu tiên mà các doanh nghiệp Nhật Bản đòi hỏi đối với nhân viên của mình. Tuy cũng có vài trường hợp chỉ yêu cầu khả năng Anh ngữ nhưng với những ứng viên có trình độ tiếng Nhật cao cũng sẽ được ưu tiên hơn.
  • 2. Kinh nghiệm chuyên môn cao: Ứng viên cần nắm bắt rõ công việc sắp tới mình phải làm, từ đó rút kết những kinh nghiệm chuyên môn phù hợp với vị trí ứng tuyển. Ngoài ra, những văn bằng mà bạn đã tích lũy, thể hiện cho sự đầu tư và ý thức phát triển bản thân và sự nghiệp chắc chắn sẽ tạo cho bạn ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng.
  • 3. Kỹ năng khác: Khả năng nắm bắt thông tin, xử lý nhanh và chính xác các tình huống nhà tuyển dụng đặt ra, ấn tượng trang phục và mức độ chuyên nghiệp...Tất cả không nằm ngoài nguyên tắc: Nghiêm túc, Bình tĩnh, Chân thật và Khéo léo. Điều ứng viên dễ mắc phải nhất là không biết cách kiềm chế bản thân khi quá cao hứng thành ra mất khiêm tốn, khi quá xúc động thành ra thiếu chuyên nghiệp, bản lĩnh.

Hiện nay, cơ hội tìm việc tại các công ty Nhật Bản đang có mặt khắp nơi. Chỉ cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng, tư thế sẵn sàng và chủ động nắm bắt cơ hội thì chuyện được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp của các công ty Nhật Bản đâu còn ngoài tầm với.

Hãy đến với VieclamBank.com để được định hướng và tìm cho mình một công việc phù hợp.


Bài viết khác

Vieclambank.com

  VIỆC LÀM MỚI

Tuyển : Trợ lý Giám đốc cho Cty Nhật ở KCN Bình Xuyên - Vĩnh Phúc

- Làm các công việc Trợ lý cho sếp người Nhật : phiên dịch, liên hệ khách hàng, quản lý công ...

 Vĩnh Phúc
Product Specialist (Medical Equipment)

Has responsibility to achieve a high level of product marketing performance.
- Responsible ...

 Hà Nội
(ハノイ Ba Dinh地区) ベトナムに進出したばかりの新会社でアシスタント 兼 通訳のお仕事

※当社はスタートアップの会社です。臨機応変に対応できる方を募集します。
当社取扱い商品
・コンサルティング・IT app販売・会計システム販売・cosmetics 販売・healthy ...

 Hà Nội, Liễu Giai - Ba đình - HN
Quản Lý Sản Xuất kiêm Quản Lý Chất Lượng (KCN Tân Kim)

- Quản lý các công đoạn sản xuất valve
- Quản lý chất lượng sản phẩm. Làm báo cáo chất lượng ...

 Hồ Chí Minh, Long An, KCN Tân Kim (Kizuna), Cần Giuộc
Nhân Viên Thiết Kế (Ngành Tàu Thủy)

Tùy theo kinh nghiệm và năng lực của ứng viên mà công ty sẽ xét bố trí thiết kế 1 trong những ...

 Hồ Chí Minh, Q3
(Rất gấp) Nhân viên kinh doanh (tiếng A, công ty mới, 3 vị trí)

- Phụ trách các công việc tư vấn, hỗ trợ khách hàng, quản lý kế toán... đối với sản phẩm kính ...

 Hà Nội, Hai Bà Trưng
[HÀ NỘI- TUYỂN GẤP] Sales Executive - Logistics (Nghỉ thứ 7, CN)

- Phụ trách liên lạc, đối ứng với khách hàng.
- Giới thiệu dịch vụ, báo giá, thương lượng ...

 Hà Nội, Đào Duy Anh, Đống Đa