Vieclambank.com Đăng nhập

Tuyển dụng điều dưỡng - hộ lý làm việc tại Nhật

Đăng ngày: 16/01/2015Vieclambank.com

Nếu như nhà đầu tư số một tại Việt Nam là các doanh nghiệp đến từ Nhật Bản thì Nhật
Bản cũng là thị trường xuất khẩu lao động hàng đầu của Việt Nam. Cơ cấu dân số Nhật
Bản đang có xu hướng già đi, dẫn đến thiếu hụt nguồn lao động trẻ trong nhiều ngành
nghề lĩnh vực như xây dựng, nông nghiệp, điều dưỡng - hộ lý,...

Do vậy, đất nước mặt trời moc đang cần một lượng cung lớn nguồn lao động cho nền kinh tế. Cùng với thu
nhập cao, chế độ bảo hiểm an sinh xã hội tốt và đảm bảo quyền lợi cho người lao động, việc làm tại Nhật Bản luôn là cơ hội lớn cho các bạn trẻ Việt Nam có mong muốn đi xuất khẩu lao động tại đất nước này trong những năm qua và có những điều kiện thuận lợi để phát triển trong những năm tới.

Theo thống kê của Cục Quản lý lao động nước ngoài, trong 10 tháng đầu của năm 2014, Nhật Bản đã tiếp nhận 16.283 lao động từ Việt Nam, tăng 1,6 lần so với cả năm 2013. Tính trung bình mỗi tháng có khoảng 1.600 người sang Nhật làm việc với mức lương cơ bản trung bình từ 20 – 40 triệu đồng/tháng chưa kể phụ cấp hoặc tăng ca. Đặc biệt, với cơ cấu dân số già hóa của Nhật, lao động ngành điều dưỡng – hộ lý đang có nhu cầu nhân lực rất cao. Nước ta là nước thứ ba sau Indonesia và Philippines đào tạo và hướng nghiệp cho các điều dưỡng viên sang Nhật làm việc với thời gian từ 2 – 4 năm. Để nâng cao tay nghề cho các điều dưỡng, hộ lý đi lao động tại Nhật, các cơ quan quản lý lao động nước ngoài đã thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo tiếng Nhật để đánh giá về khả năng cũng như tinh thần làm việc của các điều dưỡng, hộ lý Việt Nam khi đi làm việc tại Nhật Bản. Những lao động được đưa sang Nhật làm việc đều phải trải qua quá trình đào tạo, tuyển chọn nghiêm ngặt. Tháng 6 năm 2014, 180 ứng viên đạt yêu cầu về trình độ chuyên môn
cũng như  khả năng Nhật ngữ N3 đã được đưa sang làm việc tại Nhật.

Ông Tống Hải Nam - Phó Cục trưởng Cục Quản lao động ngoài nước cho biết: "Việc hợp tác đưa hộ lý và điều dưỡng viên Việt nam sang Nhật Bản là một chương trình mới, đang ở giai đoạn đầu thí điểm. Những ứng viên điều dưỡng, hộ lý khóa đầu tiên hiện đang làm việc tại các cơ sơ chăm sóc sức khỏe của Nhật Bản được phía bạn đánh giá cao về trình độ ngoại ngữ và tính cần cù, chăm chỉ. Tới đây, Cục Quản lý lao động ngoài nước sẽ đề nghị phía Nhật Bản xem xét nâng chỉ tiêu tuyển chọn, đào tạo ứng viên cho khóa tiếp theo lên 300 người và hai bên cần sớm nghiên cứu, đánh giá kết quả thực hiện chương
trình để đưa ra phương án mở rộng triển khai theo hướng xã hội hóa nhằm đáp ứng nhu cầu tham gia ngày càng tăng của người lao động Việt Nam và các cơ sở tiếp nhận của Nhật Bản" - trích báo Dân sinh.

Hiện tại, có rất nhiều cơ hội đi Nhật làm việc dành cho người lao động Việt Nam, hãy truy cập vào website: www.vieclambank.com để biết thêm thông tin chi tiết.


Bài viết khác

Vieclambank.com