Vieclambank.com Đăng nhập

Ứng tuyển vào công ty nước ngoài

Đăng ngày: 05/09/2012Vieclambank.com

Điều kiện để có thể ứng tuyển vào công ty nước ngoài ?

Làm việc cho một công ty nước ngoài có lẽ là mong muốn của nhiều bạn trẻ hiện nay. Với môi trường làm việc chuyên nghiệp, mức lương hấp dẫn cùng nhiều đãi ngộ tốt, làm việc trong một công ty hay một tập đoàn nước ngoài là mục tiêu phấn đấu của nhiều người. Nhưng không hẳn là ai cũng giỏi chuyên môn cũng có thể ứng tuyển được vào công ty nước ngoài, hoặc có thể vào làm rồi nhưng không thích nghi được.
 

Nghiên cứu kỹ hướng phát triển của công ty mình đang nhắm tới, không nhất thiết xem công ty nước ngoài là ưu tiên hàng đầu cho việc thăng tiến nghề nghiệp, đó là lời khuyên của các chuyên viên trong lĩnh vực tư vấn nhân sự dành cho các bạn trẻ thích chọn vào làm việc ở công ty nước ngoài.

 

Có 3 tiêu chí hấp dẫn lao động trẻ 

 

1. Điểm giống nhau ở nhiều người trẻ hiện nay là thích vào làm việc cho công ty nước ngoài hơn các loại hình công ty khác. Bạn trẻ nào từng làm việc ở công ty nước ngoài đều nhận ra những điểm thuận lợi lớn tại đây,như thu nhập cao, tác phong làm việc chuyên nghiệp, có nhiều cơ hội thăng tiến. Đặc biệt, môi trường làmviệc giúp nhân viên trau dồi ngoại ngữ và khả năng giao tiếp. Đây là điều mà bất kỳ bạn trẻ nào vừa mới ra trường cũng ao ước. 

 

2. Một điểm hấp dẫn khác là mức lương khá cao so với các công ty trong nước. Cùng vị trí, một công ty nướcngoài thường trả lương cao gấp 2-3 lần so với công ty trong nước. Bên cạnh đó, đa số các công ty nước ngoài đều có những chế độ đãi ngộ dành cho nhân viên như các chương trình huấn luyện trong hoặc ngoài nước,đi du lịch, mua bảo hiểm ở mức cao... 

 

3. Nhiều bạn trẻ còn thích chọn làm việc tại các công ty nước ngoài bởi sự cạnh tranh dù "khốc liệt" nhưng lại công bằng và dựa trên năng lực mỗi người. Một môi trường làm việc được xem là lý tưởng nếu đáp ứng 3 yếu tố chính: Quan hệ giữa sếp - nhân viên và đồng nghiệp thân thiện; mức thu nhập tương ứng năng lực; có cơ hội học hỏi và phát triển, các công ty nước ngoài thường bảo đảm 3 tiêu chí trên, tạo ra môi trường tốt để giữ nhân viên và thu hút laođộng chất xám. 

 

Tuy nhiên, không phải ai cũng thành công khi đặt mục tiêu thăng tiến nghề nghiệp ở công ty nước ngoài. Đòi hỏi tuyển dụng của các công ty nước ngoài rất gắt gao: Nhân viên phải có trình độ ngoại ngữ khá, có kinh nghiệm và giỏi chuyên môn, có kỹ năng quản lý, giao tiếp tốt, có năng lực làm việc đội nhóm, chịu được áp lực công việc cao...

 

Để bước chân vào những công ty như vậy có thật sự dễ dàng,và bí quyết nào để dễ dàng trở thành một nhân viên trong môi trường làm việc mơ ước này.

 

Để ứng tuyển vào môt công ty nước ngoài, yêu cầu đầu tiên là phải thông thao ngoại ngữ. Vì ngôn ngữ chính được sử dụng trong các công ty nước ngoài đa phần là tiếng Anh, hoặc tiếng Nhật, Trung, Hàn… ở những công ty châu Á. Thứ hai là phải hòa nhập được với văn hóa của công ty, mỗi công ty sẽ có những văn hóa khác nhau, nếu như không thích nghi được thì bạn sẽ khó mà tồn tại được lâu trong một môi trường nơi mà bạn cảm thấy không thoải mái, và làm việc không hiệu quả là điều dễ hiểu.

 

Trước khi quyết định ứng tuyển vào một công ty nào đó thì bạn nên tìm hiểu về văn hóa, cách làm việc hay chính sách của công ty đó, để chuẩn bị về tâm lý và kỹ năng khi làm việc cho công ty đó. Với sự chuẩn bị cũng như kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm làm việc của mình, chỉ cần bạn có nhiều hơn sự tự tin, khả năng diến đạt, xử lý tình huống và chủ động nhiều hơn trong việc thể hiện những khả năng của mình cũng như nắm bắt những cơ hội tốt nhất thì công việc trong doanh nghiệp nước ngoài của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều

Ứng tuyển vào công ty nước ngoài

Đăng ngày: 05/09/2012Vieclambank.com

Xin chào VieclamBank.
Tôi là giáo viên ngoại ngữ, đi dạy được 10 năm. Hôm nay, tôi muốn làm việc ở công ty nước ngoài, nhưng không biết xin ở công ty nào và kinh nghiệm ứng tuyển ra sao. Xin vui lòng cho tôi biết bí quyết xin việc và thành công ở công ty nước ngoài.
Xin cảm ơn

Xin chào jennydunghonest,

Để hồi đáp thắc mắc của Bạn, VieclamBank xin đóng góp một vài ý kiến sau đây:

Trước hết, Bạn nên xác định rõ Bạn sẽ tìm việc ở vị trí nào, công ty Bạn tham gia ứng tuyển hoạt động ở lĩnh vực nào. Từ đó tạo một CV, ngoài những nội dung cơ bản về bản thân, Bạn nên lấy kinh nghiệm làm việc làm trọng điểm, đưa ra những các kỹ năng và kinh nghiệm mà Bạn đã tích lũy trong 10 năm giảng dạy càng phù hợp với yêu cầu tuyển dụng, CV của Bạn càng thuyết phục, cơ hội trúng tuyển càng cao.

Chúc Bạn thành công.

Ứng tuyển vào công ty nước ngoài

Đăng ngày: 27/09/2012Vieclambank.com

Em là sinh viên mới ra trường, đã thi TOEIC. Em rất muốn làm việc cho các công ty nước ngoài, nhưng làm sao để em thu hút các doanh nghiệp nước ngoài khi họ cứ đòi hỏi kinh nghiệm làm việc?

Thân chào huegatb1989,

Lướt qua các yêu cầu về trình độ chuyên môn, kỹ năng, đặc biệt là kinh nghiệm làm việc tại các trang tuyển dụng không khỏi làm nản lòng các sinh viên mới tốt nghiệp. Khi có nhu cầu tuyển dụng nhân sự, các doanh nghiệp đều có xu hướng lựa chọn ứng viên có kinh nghiệm và đã qua đào tạo để rút ngắn chi phí và thời gian huấn luyện. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa cơ hội ứng tuyển của sinh viên mới ra trường bị tước bỏ. Một bản CV, một bức Cover letter hay đơn giản chỉ là một bức email, chỉ cần bạn có thể truyền tải đến nhà tuyển dụng thông điệp về phong cách chuyên nghiệp và tạo sức hút khiến họ phải có cuộc gặp gỡ và thuyết phục họ cân nhắc việc thay đổi yêu cầu bảo thủ về kinh nghiệm để có được một nhân viên đầy tiềm năng cống hiến và phát triển thì cơ hội có được công việc như ý nguyện là rất cao. Thực tế, nếu ngay từ đầu bạn đã e ngại trước những yêu cầu được cho là quá cao của nhà tuyển dụng, không thử tiếp cận, không thử ứng tuyển thì lấy đâu cơ hội thành công? Nếu bạn tự đánh giá khả năng của mình phù hợp với công việc thì tại sao không tự tin ứng tuyển để thể hiện mình.

Một con đường khác là tìm việc tại các công ty không đòi hỏi kinh nghiệm, sẵn sàng đào tạo để có cơ hội cọ xát thực tế, tích lũy thêm kỹ năng.Trường hợp bạn muốn làm việc cho công ty nước ngoài thì trình độ ngoại ngữ là quan trọng nhất. Bạn có thể tìm các công việc như thư ký, trợ lý có yêu cầu sử dụng ngoại ngữ, một mặt trau dồi ngoại ngữ, mặt khác tìm kiếm cơ hội học tập các nghiệp vụ chuyên môn cần thiết khác.

Ngạn ngữ phương Tây có câu “Đường nào cũng về La Mã”. Nếu không thể đi đường thẳng, chúng ta vẫn có thể đi đường vòng. Cơ hội luôn rộng mở cho những người không nản chí và luôn trong tư thế sẵn sàng. Hãy không ngừng học hỏi và tích lũy kinh nghiệm bằng tất cả khả năng có thể.

Chúc Bạn thành công trong sự nghiệp và cuộc sống.

Ứng tuyển vào công ty nước ngoài

Đăng ngày: 27/02/2013Vieclambank.com

Em đang là sinh viên năm 3 trường học viện ngân hàng, khoa kế toán kiểm toán. mong muốn sau này của em là ra trường làm việc về lĩnh vực em đang theo học tại công ty nước ngoài. Tuy nhiên, hiện nay em vẫn rất mông lung vì em chưa rõ bản thân nên chuẩn bị những gì để có thể đáp ứng tốt nhất yêu cầu của nhà tuyển dụng. Về mặt ngoại ngữ, em đang cố gắng trau dồi vốn tiếng anh của mình. VieclamBank có thể tư vấn giúp em về hành trang cần chuẩn bị cho tới khi ra trường, và một số doanh nghiệp nước ngoài có nhu cầu tuyển nhân viên về lĩnh vực em đang theo học. Em xin trân thành cảm ơn!

Với nguyện vọng làm việc đúng chuyên ngành cho các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam, bạn đã đi một bước chính xác đó là trau dồi ngoại ngữ (trong trường hợp của bạn là tiếng Anh). Nhưng cần nói thêm, bạn nên đẩy mạnh tập trung vào ngoại ngữ chuyên ngành để thuận tiện cho công việc sau này. Ngoài ra, kỹ năng về tin học cũng là một yêu cầu tất yếu. Ngoài việc thông thạo các thao tác máy tính căn bản, bạn nên trang bị kiến thức về các phần mềm ứng dụng liên quan đến lĩnh vực của mình. Các thông tin này có thể được tìm kiếm dễ dàng bằng internet.

 

Ngoài kiến thức chuyên môn và các kỹ năng chuyên dụng, muốn thành công trong ngành này, bạn phải rèn luyện cho mình những tố chất sau đây:

- Tính thận trọng: Một sai sót nhỏ về con số của kế toán, một kết luận kiểm toán hời hợt sẽ mang tới hậu quả nghiêm trọng không chỉ cho bản thân mà còn cho cả doanh nghiệp và những người đang làm việc tại đó. Vì thế, sự thận trọng được coi là một đạo đức nghề nghiệp không thể thiếu trong lĩnh vực này.

- Sức khỏe tốt: Làm việc gì cũng cần có sức khỏe nhưng đặc biệt với ngành kiểm toán, bạn phải thật sự khỏe mạnh để đáp ứng những chuyến công tác xa đến công ty khách hàng trong nhiều ngày hoặc với môi trường làm việc không thuận lợi. Nếu sức khỏe không đảm bảo, bạn sẽ không còn đủ tinh thần để vật lộn với những con số và dữ liệu.

- Khả năng quan sát và tư duy phân tích cao, giỏi tính toán, yêu thích và nhạy bén với những con số, khả năng chịu đựng áp lực của công việc: là những yêu cầu nghề nghiệp bắt buộc đối với một nhân viên kế toán-kiểm toán.

Ngoài ra, bạn phải luôn năng động, không ngừng học hỏi và cập nhật những kiến thức mới về kế toán, kiểm toán và luật kinh tế của các nước trên thế giới để không bị tụt hậu trong ngành.

Để có cái nhìn rõ nét hơn về hành trang sắp tới, bạn có thể tìm kiếm thông tin tuyển dụng trong lĩnh vực kế toán-kiểm toán của các công ty nước ngoài tại Việt Nam qua báo đài hoặc internet. Hiện tại, website tuyển dụng của VieclamBank đang cập nhật khá nhiều vị trí tuyển dụng về kế toán-kiểm toán. Bạn cũng có thể tham khảo để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích.

Ứng tuyển vào công ty nước ngoài

Đăng ngày: 25/03/2013Vieclambank.com

Em đang là sinh viên năm 3, chuyên ngành Ngoại ngữ. Hiện tại em đã có bằng Toeic 850. Em muốn sau khi tốt nghiệp sẽ được làm cho một công ty nước ngoài. Lĩnh vực mà em muốn làm là Tổ chức sự kiện. Em đã có kinh nghiệm tổ chức sự kiện 2 năm vì trong các năm học ở trường ĐH, em đã tham gia là CTV và cả là thành viên BTC của một số chương trình. Em đang phân vân nếu một người chỉ có kinh nghiệm từ thực tế chứ chưa qua trường lớp nào như em ứng tuyển vào một vị trí trong các công ty tổ chức sự kiện (đặc biệt là công ty nước ngoài) thì có quá "xa vời" hay không? Liệu em có cơ hội nào với trình độ học vấn, kinh nghiệm như em đã nếu trên hay không? Em xin chân thành cảm ơn.

Hiện tại ở Việt Nam, nghề tổ chức sự kiện vẫn chưa được đào tạo một cách bài bản bởi trường lớp chính quy nào. Những người trong nghề thường tự học hỏi kinh nghiệm ở người đi trước và rút kinh nghiệm từ những lần thành bại của bản thân. Người theo nghề tổ chức sự kiện bắt buộc phải là người có sức khỏe tốt, có óc sáng tạo, phản ứng nhanh lẹ, thông minh, yêu nghề. Ngoài ra, những kiến thức về lịch sử, văn hóa, xã hội các nước cũng là một trong những hành trang chắc chắn không thể thiếu.

Hiện tại. thế mạnh của Bạn là Anh ngữ tốt và đã có kinh nghiệm tổ chức sự kiện, Bạn nên cố gắng tiếp tục phát huy. Bạn đang là sinh viên năm 3, cơ hội vẫn còn rất nhiều nên không thể nói làm việc ở công ty nước ngoài trong lĩnh vực này là chuyện “quá xa vời”. Nếu thực sự yêu thích công việc này, Bạn hãy tự tin và nghiêm túc tìm hiểu để trang bị cho bản thân nhiều kiến thức và thông tin hữu ích. Chúc Bạn thành công.


Bài viết khác

Vieclambank.com

  VIỆC LÀM MỚI

(Nội thành HN) 02 Sales (tiếng Anh/ tiếng Nhật) công ty Nhật mới thành lập

Công ty tư vấn của Nhật mới thành lập vào tháng 4 năm 2018 cần tuyển nhân viên kinh doanh với ...

 Hà Nội, Liễu Giai - Ba đình - HN
Nhân Viên Kinh Doanh(Quận 7)

- Tìm kiếm khách hàng, trao đổi, tư vấn dịch vụ cho khách hàng.
- Chuẩn bị báo giá, hợp đồng, ...

 Hồ Chí Minh, Quận 7
Rất gấp : Kỹ sư thiết kế kim loại tấm (板金設計) làm việc tại Saitama - Nhật Bản

- Năm đầu tiên sang Nhật sẽ làm việc tại nhà máy gia công kim loại bằng Laser, sau đó sẽ được ...

 Saitama
(Nội Thành-Hải Phòng) GẤP - HR Cum Admin Manager

• Develop a Talent Acquisition strategy to identify, attract, hire and retain top talent
• Develop ...

 Hải Phòng
(KCN Thăng Long 2 - HY) Nhân viên Sales (tiếng Nhật)

Công ty sản xuất và bán sản phẩm bộ phận xe máy, auto parts
- Thực hiện các công việc của ...

 Hưng Yên, Hải Dương, Hà Nội, KCN Thăng Long 2 - Yên Mỹ - Hưng yên
Trưởng nhóm sản xuất (Công ty liên doanh Nhật Bản, KCN Giang Điền)

- Quản lý công nhân
- Quản lý các công đoạn trong dây chuyền giặt ủi công nghiệp (check sản ...

 Đồng Nai, KCN Giang Điền
Plant Engineer (Cty xây dựng của Nhật nội thành, tiếng Anh)

Negotiation and management with sub-constructors
Project cost management
Project schedule ...

 Hà Nội