Vieclambank.com Đăng nhập

VIỆC LÀM SẢN XUẤT - KHÔ KHAN NHƯNG LƯƠNG MÀU MỠ

Đăng ngày: 09/09/2016Vieclambank.com

Nhu cầu việc làm trên thị trường hiện nay rất nhiều, xem trên các trang tuyển dụng thì có thể thấy thông tin được đăng lên hằng ngày với số lượng công việc cập nhật không ngừng ngành sản xuất cũng không ngoại lệ. Việc săn tìm nhân lực cũng khá nhiều bởi nhu cầu đầu tư và mở rộng sản xuất của các tập đoàn nước ngoài đổ về ngày càng lớn. Một điều khá đáng tiếc là vì liên quan đến lĩnh vực sản xuất nên nhiều người thường ấn định rằng những công việc này chắc hẳn rất khô khan như những công việc cơ khí điện tử, không có gì thú vị, không có tiếng nói và chắc lương cũng không cao.

Tuy nhiên, nếu nghĩ như thế thì bạn hoàn toàn sai lầm bởi mỗi ngành nghề, mỗi vị trí và mỗi công việc đều sẽ có những yêu cầu riêng mà ta phải tuân theo và cũng có những điều thú vị riêng mà chỉ dấn thân mới khám phá ra được. Một công việc thú vị sẽ đến với những ai biết cố gắng, biết khám phá, biết tận dụng cơ hội thì điều thú vị đầu tiên mà bạn sẽ tìm được đó chính là mức lương hoàn toàn xứng đáng. Việc làm sản xuất ở Việt Nam cũng có những đãi ngộ rất "màu mỡ" mà không phải ai cũng biết.

NHU CẦU NHIỀU VỀ QUẢN LÝ

Việc làm trong ngành sản xuất thì chắc chắn sẽ liên quan đến sản xuất, tuy nhiên trong một công ty, một hệ thống sẽ có nhiều vị trí liên quan bổ trợ cho nhau, có thể là nhân viên sản xuất, quản lý sản xuất, quản lý nhà máy, thông dịch viên cho quản lý, quản lý nhân công,... Những vị trí này được săn đón rất nhiều khi các tập đoàn đổ bộ đầu tư về Việt Nam đều dưới dạng các nhà máy, xí nghiệp, xưởng sản xuất và tập trung hầu hết ở các khu công nghiệp lớn trên khắp cả nước.

Những công việc này thường thiên về quản lý, kiểm tra chất lượng, quy trình nên khiến nhiều người nghĩ rằng rất khô khan và rất khó. Điều này cũng phản ánh sự thật về nghề vì để đảm nhiệm được những vị trí quản lý thường đòi hỏi về kỹ năng, kinh nghiệm và sự hiểu biết nhất định về nghề sản xuất và nếu làm việc trong tập đoàn nước ngoài thì ngoại ngữ là yêu cầu không thể bỏ qua. Cũng như những nghề quản lý khác, quản lý sản xuất cũng mang lại trải nghiệm hấp dẫn và thử thách không kém bởi lẽ bạn đâu chỉ làm việc với quy trình máy móc không mà còn phải giao tiếp với nhiều người, kiểm soát linh hoạt cả một dây truyền lớn, những hiểu biết về bán hàng, marketing cũng cần được trang bị để giải quyết được những rắc rối xảy ra. Do đó mà lương khởi điểm cho ngành sản xuất thường khá cao từ 500USD trở lên.

Ngoài ra, do chủ yếu là các tập đoàn đến từ nước ngoài nên nhu cầu thông dịch viên cho các quản lý, trưởng phòng là rất lớn bởi những người này phải làm việc trực tiếp với kỹ sư, quản lý người bản địa và mức lương cũng khá hậu hĩnh từ 400USD trở lên.

Muốn làm việc với người Nhật, đừng bỏ qua việc làm trong ngành sản xuất

Đất nước đang ngày càng phát triển với quá trình hội nhập không ngừng, cơ hội mở ra cho các bạn trẻ đến với các tập đoàn đã quốc gia rất nhiều đặc biệt là các công ty đến từ Nhật Bản. Chắc hẳn không ai còn hoài nghi về những lợi ích khi làm việc với người Nhật. Ở đất nước thần kỳ này, cách những ông chủ lớn sử dụng nhân viên, cách họ làm việc để thành công là điều mà ai cũng muốn học hỏi. Bạn hãy thử tìm việc làm trong ngành sản xuất, và đi lên từ những vị trí nghe khô khan muốn từ bỏ để cảm nhận sự màu mỡ từ mảnh đất này nhé. Sự thăng tiến sẽ đến với những ai biết nỗ lực không ngừng. Hãy bỏ qua những định kiến sáo rỗng, thử bước chân sang lĩnh vực mới, lĩnh vực với nhiều hứa hẹn để tìm đến thành công cho mình.

Vì những điều trên, khi tìm việc đừng nên tránh né những vị trí việc làm sản xuất, nếu còn nhiều thắc mắc, trăn trở hay gặp khó khăn trong quá trình tìm việc sản xuất hãy liên hệ với Vieclambank – Công ty chuyên tuyển dụng nhân sự cho doanh nghiệp Nhật sẽ kết nối giúp bạn bước đến thành công của mình gần hơn.


Bài viết khác

Vieclambank.com