Vieclambank.com Đăng nhập

Việc làm tại Bắc Ninh

Đăng ngày: 03/09/2014Vieclambank.com

Nằm ở cửa ngõ giao thương trong tam giác tăng trưởng kinh tế Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh, Bắc Ninh không chỉ nổi tiếng với tên tuổi những vị anh hùng dân tộc, những làn điệu dân ca quan họ trữ tình làm say lòng người mà còn được biết đến như một điểm sáng về sự phát triển kinh tế, công nghiệp.

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế đất nước kể từ khi gia nhập WTO năm 2007, kinh tế Bắc Ninh đã và đang chuyển mình mạnh mẽ với những bước tiến công nghiệp hóa, hiện đại hóa, phấn đấu đến năm 2015 đạt mục tiêu cơ bản trở thành tỉnh công nghiệp. Năm 2013, trong bối cảnh nền kinh tế cả nước suy giảm do ảnh hưởng nặng nề của đà suy giảm kinh tế thế giới, Bắc Ninh vẫn đứng vững và đạt kết quả khả quan với những dấu ấn quan trọng.

+ Hiệu quả đầu tư: Năm 2013 được xem là cột mốc đánh dấu sự phát triển của nền kinh tế Bắc Ninh khi mà tỉnh nhà liên tục nhận được các dự án lớn của các nhà đầu tư nước ngoài. Tiêu biểu là công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam tại KCN Yên Phong đã điều chỉnh tăng vốn lên 1 tỷ USD và Nokia khánh thành nhà máy hơn 300 triệu USD ở KCN VSIP. Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) cũng đạt gần 6 tỷ USD.

+ Duy trì tốc độ tăng trưởng: Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài cao chính là động lực để duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh. Theo thống kê của UBND tỉnh Bắc Ninh, GDP bình quân đầu người nếu loại trừ yếu tố nước ngoài thì đạt 44,7 triệu đồng/người/năm so với con số 68,2 triệu đồng/người/năm khi có nguồn vốn FDI. Tỷ trọng khu vực công nghiệp và xây dưng tăng từ 73,3% lên 74,5%, khu vực dịch vụ cũng tăng 5% so với năm 2012. Như vậy, trong bối cảnh nền kinh tế còn nhiều khó khăn, đây thực sự là những con số đáng mừng cho nền kinh tế Bắc Ninh nói riêng và cả nước nói chung.

Hơn thế nữa, danh sách 15 khu công nghiệp (KCN), 1 khu công nghệ thông tin và hơn 30 cụm công nghiệp đã được quy hoạch trên tổng diện tích 6.847 ha hiện tại của tỉnh tiếp tục được các nhà đầu tư nước ngoài chú ý. Trong số đó, phải kể đến KCN Yên Phong với diện tích quy hoạch giai đoạn 1 là 344,8 ha trên tổng diện tích quy hoạch 657,8 ha, số lượng nhân công lao động dự kiến lên đến 8.000 người, nâng tổng số vốn đến thời điểm hiện tại lên gần 9 tỷ USD.

Bên cạnh đó, dự án Samsung Display sau khi đi vào hoạt động có quy mô sản xuất ổn định 48 triệu sản phẩm điện tử mỗi năm, tạo thêm khoảng 8000 việc làm cho tỉnh Bắc Ninh với doanh thu hàng năm ước đạt khoảng 6 tỷ USD.
Những dấu ấn đậm nét trong phát triển kinh tế năm 2013 – năm bản lề thực hiện kế hoạch 5 năm 2011-2015 không chỉ giúp tỉnh sớm hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội theo tinh thần Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, mà còn là nền tảng, động lực để Bắc Ninh tiếp tục duy trì tăng trưởng kinh tế và tạo những bước đột phá đưa Bắc Ninh vươn lên tầm cao mới trong quá trình hội nhập và phát triển.
Đầu tư hiệu quả - sản xuất an toàn – phát triển bền vững với những thủ tục nhanh gọn là phương châm để phục vụ các nhà đầu tư nước ngoài, cũng là tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động tìm việc tại Bắc Ninh.


Bài viết khác

Vieclambank.com

  VIỆC LÀM MỚI

(Rất gấp) Nhân viên hành chính (công ty mới tại nội thành)

- Thực hiện các công việc nhân sự, hành chính, kế toán đơn giản cho công ty IT mới thành lập.
- ...

 Hà Nội
Quản Lý Dây Chuyền Sản Xuất (Tiếng Nhật - KCN Long Thành)

- Quản lý QCD hiện trường sản xuất
- Nắm bắt kế hoạch sản xuất, lập kế hoạch và theo dõi tiến ...

 Đồng Nai, KCN Long Thành
Quản Lý Sản Xuất kiêm Quản Lý Chất Lượng (KCN Tân Kim)

- Quản lý các công đoạn sản xuất valve
- Quản lý chất lượng sản phẩm. Làm báo cáo chất lượng ...

 Hồ Chí Minh, Long An, KCN Tân Kim (Kizuna), Cần Giuộc
Rất gấp : KỸ SƯ THIẾT KẾ ĐIỆN, ĐIỆN TỬ - LÀM VIỆC TẠI Yokohama, NHẬT BẢN

- Lập biểu đồ làm việc.Thiết kế bo mạch, mạch điện.
- Chi tiết sẽ trao đổi cụ thể trong buổi ...

 Tokyo, Saitama, chiba
(Tràng Duệ) RẤT GẤP - TRƯỞNG PHÒNG SẢN XUẤT (LƯƠNG CỰC KÌ HẤP DẪN)

- Quản lý toàn bộ các hoạt động sản xuất của nhà máy
- Chi tiết trao đổi cụ thể khi phỏng ...

 Hải Phòng
Marketing Staff (Tiếng Anh)

- Khảo sát thị trường tiêu dùng tại Việt Nam.
- Tìm kiếm khách hàng tiềm năng( chủ yếu là ...

 Hồ Chí Minh, Quận 1
Customer Service Cum Sales (Giao tiếp tốt Tiếng Anh + Tiếng Nhật, HCMC)

- Liên lạc với khách hàng người Nhật qua email và điện thoại (những khách hàng có nhu cầu tìm ...

 Hồ Chí Minh, Quận 1