Vieclambank.com Đăng nhập

Việc làm tiếng Hàn - Con đường lập nghiệp mới

Đăng ngày: 12/11/2014Vieclambank.com

Theo phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), hiện nay, Hàn Quốc đang tiếp tục coi Việt Nam là đối tác quan trọng hàng đầu ở khu vực Đông Nam Á, là quốc gia có lượng vốn đầu tư đứng thứ 4 vào Việt Nam. Càng ngày càng có nhiều tập đoàn lớn của xứ sở kim chi có mặt tại Việt Nam với các khoản đầu tư khổng lồ.

Điển hình như Samsung tăng vốn đầu tư lên 4,5 tỷ USD tại hai nhà máy ở Bắc Ninh và Thái Nguyên, mới đây LG Electronics công bố dự án 1,5 tỷ USD ở Hải Phòng, trong khi đó, Lotte vừa cất nóc tòa nhà Lotte Center 400 triệu USD ở Hà Nội và đang không ngừng mở rộng các trung tâm thương mại ở một số địa phương trong cả nước...

Điều này dẫn đến nhu cầu về nhân lực biết tiếng Hàn ở Việt Nam đang ngày càng tăng cao. Ngoài các lao động có chuyên môn tiếng Hàn thì nhiều bạn trẻ học tại các chuyên ngành khác cũng dự định học bổ sung thêm tiếng Hàn với mong muốn được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp với mức thu nhập cao tại các tập đoàn lớn của Hàn Quốc.

Phương Nga, sinh viên năm cuối Đại học Kinh tế Quốc dân bày tỏ: "Ra trường mình rất muốn có thể được làm việc trong một công ty Hàn Quốc. Các công ty của Hàn có ưu điểm là cách thức làm việc khoa học, chuyên nghiệp, chú trọng đến đào tạo cho nhân viên. Văn hóa, tôn chỉ của các công ty này cũng được xây dựng và duy trì từ rất lâu, môi trường làm việc lại thân thiện, cởi mở, như là một gia đình vậy. Thế nên, từ năm ba Đại học mình đã bắt đầu học thêm tiếng Hàn để sau khi ra trường có thể sớm thực hiện được ước mơ này".

Nhiều bạn trẻ đang làm việc trong các công ty Hàn Quốc cũng chia sẻ ý muốn học giao tiếp nâng cao hơn về ngôn ngữ này. Diệu Anh, hiện đang làm việc tại Cơ quan Đầu tư và Thương mại Hàn Quốc KOTRA chia sẻ: "Hiện tại, trong công ty của mình, các sếp đa phần đều là người Hàn Quốc, các đồng nghiệp xung quanh cũng có nhiều người bạn Hàn đến Việt Nam làm việc. Tuy rằng, trong công ty các văn bản giấy tờ đều làm bằng tiếng Anh, nhưng mình vẫn muốn đi học thêm về tiếng Hàn và văn hóa Hàn Quốc để có thể giao tiếp và làm việc trôi chảy hơn với đồng nghiệp cũng như lĩnh hội sâu hơn những ý kiến, chỉ thị của sếp Hàn. Hơn nữa, mình cũng hy vọng trong một ngày không xa sẽ được đến thăm đất nước xinh đẹp này".

Vừa qua Bộ Lao Động Thương Binh Xã Hội Việt Nam và Bộ Lao động và Việc làm Hàn Quốc đã ký kết "Thỏa thuận về việc tiếp tục thực hiện quy trình đưa người lao động Việt Nam sang làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình cấp phép việc làm (EPS)". Bản thỏa thuận này đã mở ra cơ hội việc làm cho hàng chục ngàn lao động Việt Nam sang Hàn Quốc làm việc

Tuy nhiên, Thống kê ở thời điểm hiện tại toàn TP có khoảng 10 trường đại học, trung tâm dạy tiếng Hàn với số lượt người học trên 1.000 mỗi năm. Nhưng, các trường đều cho biết có sự cách biệt lớn giữa số lượng đầu vào và ra. Lao động Việt giỏi tiếng Hàn hiếm, lao động Hàn qua Việt Nam học tiếng Việt tăng dẫn đến hiện tượng "dòng chảy ngược". Hai năm gần đây, số lượng sinh viên Hàn theo học khoa Việt Nam học ở các trường trên địa bàn TP luôn chiếm áp đảo trên 80% so với sinh viên đến từ các nước khác.

Trang web VieclamBank.com đang tổ chức "Tư vấn nghề nghiệp và giới thiệu việc làm" tại các công ty Hàn Quốc.


(Sưu Tầm)


Bài viết khác

Vieclambank.com

  VIỆC LÀM MỚI

(KCN Bá Thiện 2 - Vĩnh Phúc) Production Control - Cty Nhật mới thành lập

Công ty Nhật mới thành lập chuyên sản xuất linh kiện điện tử, phụ tùng ô tô, các bộ phận khác, ...

 Vĩnh Phúc, Hà Nội, Khu công nghiệp Bá Thiện II, Xã Thiện Kế, Huyện Bình Xuyên, Tỉnh Vĩnh Phúc
(KCN Yên Phong, Bac Ninh) Operation staff (Cty Logistic của Nhật)

1 Following up customer booking via internal systems
2 Cargo damage checking at terminal
3 Monitor ...

 Hà Nội
Tuyển gấp : 工場長 cho Công ty Nhật

- Quản lý toàn bộ nhà máy như : chế tạo, sản xuất, chất lượng, kho, tiến độ công việc, nhân ...

 Hà Nội
Thiết Kế Bao Bì - Công Ty Nhật, KCN Visip 2, Bình Dương

-Thiết kế và phát triển bao bì bao gồm: thùng carton mẫu, hộp cá nhân, một số hộp đựng khác ...

 Đồng Nai, KCN Visip 2, Bình Dương
(Urgent) Transportation Manager (Trucking) Quang Minh IZ HN

Company Industry Logistics and Freight Forwarding
Type of company 100% Japanese Invested Company

1 Plans, ...

 Hà Nội, Vĩnh Phúc, Quang Minh Industrial Zone, Me Linh District, Hanoi City
(Gấp) Sales (Tiếng Nhât + Anh)

- Phát triển, khai thác khách hàng mới (30%)
- Hỗ trợ, follow khách hàng cũ. (70%)
- Quản ...

 Hà Nội, Ba Đình
Nhân Viên Thiết Kế và Giám Sát Cơ - Điện(Tiếng Anh - Nhiều Vị Trí)

- Thiết kế và giám sát lắp đặt hệ thống điện, nước, PCCC, hệ thống xử lý nước thải, điện lạnh..cho ...

 Hồ Chí Minh