Vieclambank.com Đăng nhập

Bí quyết cho buổi phỏng vẫn skype thành công

Vieclambank.com

Cũng giống như các hình thức phỏng vấn khác, phỏng vấn qua Skype yêu cầu nhiều yếu tố để đảm bảo thành công. Bạn có thể tham khảo một số lời khuyên dưới đây.

Bí quyết cho buổi phỏng vẫn skype thành công

Trang phục lịch sự
Không quan trọng bạn có gặp mặt trực tiếp nhà tuyển dụng hay không, họ vẫn có thể quan sát phong thái của bạn kể cả trong buổi phỏng vấn trực tuyến. Khác hẳn với áo phông hay quần áo lôi thôi lếch thếch, trang phục lịch sự giúp tạo ra không khí chuyên nghiệp, từ đó để lại ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, chải chuốt quá cũng sẽ phản tác dụng. Tốt hơn hết, hãy phân tích phong cách của công ty trên website của họ, từ đó cân nhắc loại trang nào là phù hợp nhất.

Môi trường phù hợp
Buổi phỏng vấn nên diễn ra ở không gian yên tĩnh, tốt nhất là chỉ có một mình bạn, để tránh bị làm phiền. Điện thoại hoặc các thiết bị điện tử khác nên để ở chế độ yên lặng. Bất kì tiếng động nào cũng có khả năng ảnh hưởng đến hình ảnh chuyên nghiệp và sự chú tâm của bạn vào buổi phỏng vấn. Bên cạnh đó, dù ở xa đến mấy, các chi tiết nhỏ cũng có thể gây tác động, chẳng hạn như chuyển động của camera. Hãy đảm bảo camera được cố định để giảm thiểu các chuyển động gây nhiễu không đáng có. Hãy cố gắng tạo dựng môi trường sáng sủa, tránh sử dụng các không gian bẩn thỉu hoặc tối tăm.

Xác minh và kiểm tra kết nối mạng
Hãy đảm bảo cuộc phỏng vấn không bị ngắt quãng vì chất lượng mạng. Kiểm tra kết nối mạng tại nơi bạn định tiến hành cuộc phỏng vấn, microphone, tai nghe và camera bằng cách gọi thử với nhà tuyển dụng hoặc thông qua dịch vụ gọi thử của Skype. Nên nhớ bất kì vấn đề trong quá trình giao tiếp cũng có thể ảnh hưởng đến kết quả cuộc phỏng vấn.

Thái độ trong buổi phỏng vấn
Phỏng vấn trực tuyến không có nghĩa rằng bạn nên bỏ qua ngôn ngữ cơ thể. Không khí vấn vẫn phụ thuộc rất nhiều vào hành vi của bạn và sự sống động của buổi phỏng vấn. Tuy nhiên, việc di chuyển quá nhiều có thể bị xem là cường điệu quá mức, ảnh hưởng không tốt lên tầm nhìn và cản trở việc thể hiện nét mặt của bạn. Hãy chú ý đến thái độ của bạn trước camera, đừng quên mỉm cười và luôn giữ tiêp xúc bằng mắt với ống kính. Ấn tượng về sự tự tin và thái độ tích cực chỉ xuất hiện khi bạn thể hiện chúng một cách rõ ràng.
Hãy chú ý đến tiếp xúc bằng mắt. Luôn ghi nhớ rằng nhà tuyển dụng nhìn thấy bạn qua camera chứ không phải qua màn hình, vì thế hãy luôn nhìn vào camera thay vì nhìn vào màn hình. Đây có thể là một trong lỗi phổ biến nhất mà người tìm việc hay gặp phải trong phỏng vấn trực tuyến.

(Maruyama Yuko)

Đăng ngày 23/01/2015, trong danh mụcCareer

Tags:

10 lỗi thường mắc phải trong cuộc phỏng vấn

10 lỗi thường mắc phải trong cuộc phỏng vấn

Sau cuộc phỏng vấn bạn tràn đầy từ tin vì bạn nghĩ rằng mình đã thể hiện rất tốt. Tuy nhiên, nhà tuyển dụng vẫn không chọn bạn, không hiểu vì sao? Có thể bạn đã mắc phải sai lầm nào đó mà bạn đã không nhận ra. 10 lỗi sau đây sẽ giúp bạn phòng tránh để có thể thành công trong một cuộc phỏng vấn.

Đăng ngày 23/01/2015

テトの出費

テトの出費

テトはベトナム人にとって重要なイベントだと聞きます。また、出費もかなり嵩むそうですが、実際どれくらい使うものなのでしょうか?

Đăng ngày 10/01/2014

テト賞与は絶対支給すべき?

テト賞与は絶対支給すべき?

テトボーナスを最低どれくらい支給しなければならないか、何か参考となる情報はありませんか?

Đăng ngày 10/01/2014

ベトナム人の職探し①

ベトナム人の職探し①

「今採用はローカルの人事任せ。そこで、採用ルートの見直しをしているところです。実際、ベトナム人求職者の職探しはどんな風に行われているのでしょうか?」

Đăng ngày 18/10/2013

ベトナム人の職探し②

ベトナム人の職探し②

「前回は高卒クラスの方の就職活動についてお聞きしました。大卒者はどうでしょうか?」

Đăng ngày 18/10/2013